Hàn Quốc bác lập luận của quân đội Mỹ về tên lửa Triều Tiên

  • 13/05/2019 09:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa lên tiếng bác bỏ nhận định của Lầu Năm góc về loại tên lửa Triều Tiên mới phóng thử vào hôm 9-5, đồng thời khẳng định chưa thể đưa ra kết luận chính xác về loại vũ khí này.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này vẫn chưa xác định được các thông số của loại tên lửa được Triều Tiên sử dụng vào hôm 9-5.

Ngay sau khi vụ việc này diễn ra, quân đội Hàn Quốc đã nhận định đây là tên lửa tầm ngắn nhưng không xác nhận nó có là loại nằm trong lệnh cấm của Liên Hợp Quốc hay không.

Thậm chí khi phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Dave Eastburn cho rằng, vũ khí trên là tên lửa đạn đạo, quân đội Hàn Quốc vẫn bác bỏ điều này và khẳng định đây không phải là đánh giá chính thức của Washington.

Hàn Quốc cho rằng tên lửa Triều Tiên mới phóng là loại tầm ngắn

Hàn Quốc cho rằng tên lửa Triều Tiên mới phóng là loại tầm ngắn

Theo một quan chức Hàn Quốc, nước này và Mỹ vẫn đang phân tích để xác định chính xác loại tên lửa của Triều Tiên là vũ khí gì và chưa có kết luận cuối cùng.

Dựa vào tầm bay và hình dạng, nhiều nhà phân tích tin rằng, đây là loại tên lửa giống với Iskander của Nga với khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách vài trăm km và di chuyển linh hoạt.

Việc phóng tên lửa này được xem là cách bày tỏ sự phẫn nộ của Bình Nhưỡng đối với tiến trình đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Mỹ.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục