• Chi tiêu thông minh với Thẻ tín dụng trong dịp Tết

  Chi tiêu thông minh với Thẻ tín dụng trong dịp Tết

  ANTD.VN -  Thẻ tín dụng đang dần trở thành phương thức thanh toán thay thế tiền mặt của người tiêu dùng. Đặc biệt, thẻ tín dụng được xem là “cứu cánh” cho những ngày cuối năm khi lương thưởng chưa về hoặc chưa kịp xoay sở nguồn tài chính nhưng vẫn muốn sắm sửa đủ đầy cho mùa Tết sắp đến. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần chi tiêu như thế nào để phát huy lợi ích tối đa từ thẻ tín dụng. Cùng tìm hiểu những “mẹo” chi tiêu sau để tự tin với khoản dự phòng tài chính cho dịp Tết này.

 • Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  ANTD.VN - Chiều 10-8, làm việc với Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đồng ý về chủ trương đối với đề xuất nâng hạn mức chi trả BHTG. 

 • Thẻ tín dụng công nghệ in 3D lần đầu ra mắt tại Việt Nam

  Thẻ tín dụng công nghệ in 3D lần đầu ra mắt tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng Viet Capital Visa in bằng công nghệ 3D với nhiều tính năng ưu việt. Đây là lần đầu tiên loại thẻ được in bằng công nghệ 3D có mặt trên thị trường thẻ Việt Nam. 

 • 22,4 triệu USD tăng hiệu quả sử dụng năng lượng nhà chung cư

  22,4 triệu USD tăng hiệu quả sử dụng năng lượng nhà chung cư

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).

 • Yêu cầu tăng giám sát việc cấp tín dụng

  Yêu cầu tăng giám sát việc cấp tín dụng

  ANTĐ - Thủ tướng vừa giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên thanh tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về cấp tín dụng, sử dụng hạn mức tín dụng hiệu quả để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

 • Ưu tiên sử dụng gạch không nung

  Ưu tiên sử dụng gạch không nung

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF). 

 • Techcombank cho vay mua xe cũ

  Techcombank cho vay mua xe cũ

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) chấp nhận cho khách hàng vay mua xe đã có thời gian sử dụng lên đến 5 năm.

 • Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  ANTĐ - Từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, vấn đề nợ công của quốc gia đang được nhân dân quan tâm đặc biệt. Không chỉ ở diễn đàn Quốc hội, vấn đề nợ công là đề tài chất vấn Chính phủ sát sao và quyết liệt nhất. Trong bối cảnh ấy, Chính phủ chủ trương công khai nợ công không chỉ trong diễn đàn Quốc hội mà cả trong dư luận. Nợ công chúng ta tuy vẫn nằm trong giới hạn an toàn song vẫn còn đó nhiều những nỗi lo.

 • LienVietPostBank cho vay ưu đãi lãi suất từ 7%/năm

  LienVietPostBank cho vay ưu đãi lãi suất từ 7%/năm

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đang triển khai chương trình khuyến mãi “Cho vay ưu đãi – Giảm lãi hết năm” với tổng trị chương trình là 2.000 tỷ VND và 100 triệu USD với mức lãi suất thấp.

 • VietcomBank thu phí chuyển khoản nội mạng

  VietcomBank thu phí chuyển khoản nội mạng

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VietcomBank) cho biết, kể từ ngày 15-1, VietcomBank bắt đầu thu 3.300 đồng cho mỗi lần giao dịch chuyển khoản nội mạng thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của khách hàng cá nhân. Cùng với việc thu phí, hạn mức giao dịch tối đa của khách hàng được nâng từ 100 triệu đồng lên 300 triệu đồng trong ngày.

 • SeABank dành ưu đãi cho thầy cô nhân ngày 20-11

  SeABank dành ưu đãi cho thầy cô nhân ngày 20-11

  ANTĐ - Nhằm hỗ trợ nhóm khách hàng là giáo viên, công chức trong ngành giáo dục có nhu cầu vay vốn, SeABank sẽ triển khai chương trình ưu đãi cho vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn.

 • Sử dụng thẻ tín dụng: Khó kiểm soát chi tiêu

  Sử dụng thẻ tín dụng: Khó kiểm soát chi tiêu

  ANTĐ - Thanh toán tiện lợi, tiêu trước trả sau, chi tiêu không cần có tiền trong tài khoản là những tiện ích của thẻ tín dụng đem lại. Cùng với việc mở thẻ dễ dàng nên lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt chi tiêu, các chủ thẻ dễ phải đeo thêm gánh nặng.

 • Dễ biến mình thành con nợ

  Dễ biến mình thành con nợ

  ANTĐ - Với ưu điểm tiện lợi khi mua hàng, “tiêu tiền trước, thanh toán sau”, đăng ký dễ dàng, những chiếc thẻ tín dụng (TTD) đang khiến nhiều người trở thành “con nợ” của ngân hàng. Điều đáng nói, khi đăng ký, nhiều khách hàng lại không hề biết đến các quy định về mức phí dẫn đến không ít hệ lụy.