Hải quân Mỹ tuyên bố tiêm kích F-35C sẵn sàng hoạt động

  • 02/03/2019 11:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa tuyên bố tiêm kích hạm F-35C Lightning II đã đáp ứng toàn bộ yêu cầu đề ra để bước vào giai đoạn thử nghiệm khả năng vận hành ban đầu (IOC).

Trong một thông cáo được công bố vào hôm 28-2, Bộ chủ huy các hệ thống không - hải quân Mỹ cho biết, phi đội F-35C Lightning II đầu tiên đã đạt được các yêu cầu về hoạt động trên tàu sân bay USS Carl Vinson.

Để có thể bước vào giai đoạn IOC, phi đội F-35C Lightning II đầu tiên phải được huấn luyện, trang bị và có khả năng chỉ huy đầy đủ nhằm thực hiện được các nhiệm vụ được giao trong hoạt động của hạm đội.

Thêm vào đó, chiếc tàu hỗ trợ hoạt động của phi đội này phải có đủ cơ sở hạ tầng, điều kiện và chứng chỉ hoạt động.

Tiêm kích F-35C là phiên bản cuối cùng của dòng F-35 được tuyên bố sẵn sàng đi vào hoạt động

Tiêm kích F-35C là phiên bản cuối cùng của dòng F-35 được tuyên bố sẵn sàng đi vào hoạt động

“F-35C đã sẵn sàng cho hoạt động, sẵn sàng chiến đầu và giành chiến thắng. Chúng ta đang bổ sung thêm những loại vũ khí đáng tin cậy vào không đoàn của mình nhằm củng cố năng lực của lực lượng chung”, Phó Đô đốc Dewolfe Miller cho hay.

F-35C đã trở thành sự bổ sung lực lượng quan trọng và mới nhất đối với không đoàn trên tàu sân bay của hải quân Mỹ. Với công nghệ tàng hình, các hệ thống điện tử hàng không hiện đại, tầm bay và uy lực của vũ khí, F-35C sẽ mang tới khả năng chiếm ưu thế trên không, hỗ trợ mặt đất và phối hợp tác chiến mạnh chưa từng có.

F-35C là phiên bản cuối cùng của dòng chiến đấu cơ F-35 tuyên bố IOC sau chiếc F-35A của không quân và F-35B của lính thủy đánh bộ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục