Hai nghi can trong vụ thiêu sống một phụ nữ Việt ở Anh liên tục đổ vấy tội cho nhau

  • 26/02/2018 12:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Đúng như dự đoán, trước tòa, 2 nghi can của vụ án cưỡng hiếp và thiêu sống một phụ nữ người Việt tại Anh liên tục đổ tội cho nhau cùng những lời khai đầy man rợ.

Tháng 8 năm ngoái, thi thể của chị Quyen Ngoc Nguyen (Nguyễn Ngọc Quyên), 28 tuổi, người Việt Nam sống ở Anh, được tìm thấy bên trong một chiếc xe hơi bị thiêu cháy ở thị trấn Shiney Row, vùng Wearside, phía đông bắc nước Anh. Nạn nhân đã bị giết hại một cách man rợ, bị hãm hiếp và thiêu sống, buộc cảnh sát phải nhận dạng qua hàm răng.

Bạn bè và gia đình ôm di ảnh nạn nhân tại phiên tòa

Bạn bè và gia đình ôm di ảnh nạn nhân tại phiên tòa

Hai nghi can sau đó nhanh chóng bị bắt và phiên xét xử bắt đầu từ hôm 21-2. Tại tòa, William McFall (51 tuổi) và Stephen Unwin (40 tuổi) liên tục chối tội, đổ trách nhiệm lẫn nhau.

Thủ phạm đổ lỗi cho nhau

Luật sư của nghi can McFall khẳng định, vụ án này không liên quan đến McFall mà chỉ do một tay Unwin thực hiện. Ông này nói: “McFall được Unwin đưa đến gặp chị Nguyen lần đầu tiên vào ngày 14-8-2017 để bàn chuyện làm ăn. Một lát sau, nghe thấy có tiếng cãi vã nên McFall đi vào và bất ngờ trông thấy Unwin đang siết cổ chị Nguyen.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ án mạng

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ án mạng

Sau đó, Unwin trói chị Nguyen lại, đe dọa trực tiếp bằng súng rồi cưỡng hiếp nạn nhân. Can ngăn nhưng Unwin không nghe, McFall bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại, đã thấy Unwin mang thi thể của chị Nguyen đưa vào chiếc xe hơi rồi chạy đi”.

Tương tự, luật sư bào chữa của Unwin lại khăng khăng cho biết, McFall mới là kẻ gây ra sự việc.

“Khi Unwin vừa đến đã thấy chị Nguyen ở trong nhà cùng với McFall, lúc này chị Nguyen đã nằm dưới sàn cùng sợi dây quấn quanh cổ, McFall liên tục tra hỏi trang trại trồng cần sa ở đâu. Sau đó, McFall đã đưa chị Nguyen đến chiếc xe hơi đậu trước nhà và chở đi ra ngoài, sau đó anh ta đốt chiếc xe nhằm phi tang bằng chứng”, luật sư bào chữa cho Unwin nói.

Tuy nhiên, công tố viên Jamie Hill Q.C. của phiên tòa đã bác bỏ những lời khai trên, và khẳng định những điều này không đúng với sự thật. Ông nói, cả hai bên đều liên tục đưa ra những bằng chứng cho thấy mình vô tội và đổ lỗi lẫn nhau, đó là điều nằm trong dự đoán bởi vì “cả hai là đồng phạm trong một vụ giết người, có chung động cơ là sự tham lam và ham muốn tình dục”.

Bằng chứng không thể chối cãi

Công tố viên cho biết, nạn nhân đã bị rơi vào bẫy của hai nghi can, mặc dù chưa rõ tại sao chị lại có mặt ở khu nhà vào buổi tối định mệnh hôm 14-8 ấy.

Theo điều tra của cảnh sát, McFall và Unwin trước đó đã gửi cho nhau những tin nhắn khả ố, bàn về kế hoạch cưỡng hiếp và thủ tiêu nạn nhân. Dấu ADN của nạn nhân cũng đã được tìm thấy ở quần của cả McFall và Unwin.

Thi thể của phụ nữ người Việt ở Anh được tìm thấy trong tình trạng bị thiêu cùng chiếc xe

Thi thể của phụ nữ người Việt ở Anh được tìm thấy trong tình trạng bị thiêu cùng chiếc xe

Ngoài ra, camera an ninh ở hiện trường cũng ghi được hình ảnh hai nghi phạm ôm thi thể bọc bên ngoài bởi một tấm chăn, rời khỏi nhà của Unwin và đưa vào chiếc xe Audi màu đen đậu phía trước. Cả hai lái xe đến bãi đất trống gần đó và đốt chiếc xe để thiêu luôn người.

Đáng chú ý, nạn nhân có thể vẫn còn sống trước khi bị thiêu trong xe ô tô của mình. Sau khi ra tay, hai nghi phạm còn chụp ảnh selfie ở một chiếc xe ô tô khác, ngay tại hiện trường gây án.

Chị Ngọc Quyên chuyển đến Anh vào năm 2010 và sống cùng chị gái tại thị trấn Likkingworth, Bắc Tyneside. Cả hai chị em mở tiệm làm móng ở đây. Nạn nhân có hai con, một bé đưa sang Anh cùng mẹ, bé còn lại sống ở Việt Nam.

Cũng theo công tố viên Hill, nạn nhân  được cho là có liên quan đến việc giúp những người nhập cư trái phép thuê nhà, trong số những nơi này được sử dụng để trồng cần sa bất hợp pháp. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài 4 tuần.

Theo The Sun/DailyMail

Tin cùng chuyên mục