Hai lính Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại Afghanistan

  • 25/11/2014 15:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-11, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu tại Afghanistan cho biết, 2 lĩnh Mỹ đã bị thiệt mạng khi xe hơi của họ bị trúng bom tại thủ đô Kabul hôm 24-11, nâng tổng số lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan lên 46 người trong năm nay.

“Hai binh lính thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố ở miền đông Afghanistan” ISAF cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết: “Đó là một quả bom từ trường. Nó hoặc là đã được gắn vào xe của lực lượng nước ngoài hoặc là được đặt sẵn và được kích nổ từ xa”.

ISAF không cho biết thông tin chi tiết về vụ tấn công này, nhưng một nguồn tin an ninh phương Tây nói với hãng thông tấn Reuters rằng nạn nhân là 2 binh lính Mỹ. Một nguồn tin khác cho biết có ít nhất 3 thường dân cũng bị thiệt mạng trong vụ tấn công kể trên.
Một vụ đánh bom xe hơi tại Afghanistan

Một vụ đánh bom xe hơi tại Afghanistan

Một vụ đánh bom xe hơi tại Afghanistan

Người đứng đầu cơ quan điều tra hình sự cảnh sát Afghanistan Rohullah cho biết, vụ tấn công, nhằm vào một chiếc xe Toyota Land Cruiser, xảy ra ở phía đông Kabul, cách không xa hiện trường vụ tấn công tự sát hồi tuần trước vào một khu nhà ở của các công nhân và quan chức nước ngoài, làm 2 nhân viên an ninh tư nhân nước này thiệt mạng, cùng với 3 kẻ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi quốc hội Afghanistan phê chuẩn thỏa thuận với Mỹ và NATO cho phép quân đội của liên minh quân sự này ở lại sau thời hạn chót vào cuối năm nay.

Đến nay, các hoạt động chiến đấu của lực lượng Mỹ và NATO đã gần như chấm dứt hoàn toàn tại Afghanistan để chuẩn bị cho việc kết thúc chính thức sứ mệnh chiến đấu vào ngày 31-12. Sau thời điểm này, chỉ còn 12.500 binh lính đồng minh, trong đó có 9.800 lính Mỹ, tiếp tục ở lại nước này.

Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama được cho là đã cho phép tiến hành một số loại hoạt động chiến đấu hạn chế trong năm 2015, trong đó có các hoạt động chống khủng bố với sự tham gia của các lực lượng đặc biệt Mỹ.

Tin cùng chuyên mục