Hai gã choai ung dung bàn kế hoạch cướp taxi ngay trước mặt bị hại

  • 26/07/2018 23:48
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Thuê taxi đến nhà trọ của người bạn để xin tá túc,  hai đối tượng Nam và Cương nảy ý định cướp tài sản của tài xế. Và chúng ngang nhiên bàn kế hoạch, bằng…tiếng dân tộc.

Ngày 26-7, CQĐT CAQ Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã truy bắt được 2 đối tượng gây ra vụ cướp xe taxi xảy ra trên địa bàn quận, tối 22-7.

Hai tên cướp tài sản của lái xe taxi bị bắt sau 3 ngày lẩn trốn

Hai tên cướp tài sản của lái xe taxi bị bắt sau 3 ngày lẩn trốn

Theo tài liệu điều tra, khoảng 19h ngày 22-7, anh Nguyễn Văn Tân (34 tuổi, trú tại quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), lái xe taxi BKS: 16A-26694, chở 2 thanh niên từ Cầu Rào phía nội thành Hải Phòng ra Đồ Sơn. Đến đoạn ngã ba Đồng Nẻo, thuộc phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, các vị khách yêu cầu anh Tân lái xe đi vào con đường vắng vẻ gần đó.

Tới đoạn cánh đồng thưa người, tối thui, bất ngờ anh Tân bị đối tượng ngồi ghế sau chồm lên, dùng tay xiết cổ. Cùng lúc, đối tượng ngồi ghế phụ rút dao tấn công người lái taxi. Sau ít phút bị đau,  hoảng hốt, anh Tân lấy lại bình tĩnh, chống cự quyết liệt và thoát ra được bên ngoài, kêu cứu. Thấy vậy, 2 tên cướp bỏ chạy, để lại một ba lô quần áo.

Trong vòng nhiều tiếng đồng hồ sau đó,  lực lượng chức năng và người dân phong tỏa toàn bộ khu vực để truy tìm 2 tên cướp, đồng thời thiết lập các chốt chặn, kiểm tra khu vực giáp ranh. Tuy nhiên lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã trốn thoát.

Tuyến đường người lái taxi bị nhóm cướp điều vào

Tuyến đường người lái taxi bị nhóm cướp điều vào

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tiếp nhận thông tin do người dân cung cấp, lực lượng Công an về sau đã xác định được nhân thân của 2 tên cướp, là Lò Văn Nam (18 tuổi), và Cà Văn Cương (14 tuổi), cùng trú tại xã Ăng Tờ, huyện Mường Áng, tỉnh Điện Biên.

Đến ngày 25-7, được sự phối hợp của Công an nhiều tỉnh, thành phố, lực lượng CSHS CAQ Đồ Sơn và CATP Hải Phòng đã bắt được 2 đối tượng Nam, Cương khi đang lẩn trốn ở địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận từ Điện Biên xuống Hải Phòng định xin việc nhưng không được tiếp nhận. Tối 22-7, Cương và Nam thuê xe taxi của anh Tân chờ về nhà trọ của bạn tại khu vực Đồng Nẻo, Đồ Sơn với mục đích nhờ bạn tìm giúp việc làm. Trên đường đi, Cương nảy sinh ý định cướp tài sản, tiền của anh Tân, nên Cương bàn với Nam kế hoạch gây án. Ý đồ xấu của 2 đối tượng được trao đổi ngay trên taxi, nhưng anh Tân hoàn toàn không biết,  bởi chúng nói chuyện… bằng tiếng dân tộc. Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT CAQ Đồ Sơn đã ra lệnh tạm giữ hình sự hai đối tượng Cương, Nam để điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích