Hai cựu đại biểu Duma đối mặt với án tù chung thân vì tội ấu dâm

  • 06/03/2019 05:59
  • 0 bình luận
  • Theo Lenta
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-2-2019, Tòa án quận Leninsky, thành phố Astrakhan, tỉnh Astrakhan, Nga đã bắt đầu phiên tòa xét xử ông Vitaly Kurskov và ông Igor Poplevko - các cựu đại biểu Duma (Hội đồng lập pháp) tỉnh Astrakhan. Họ bị cáo buộc thực hiện 78 vụ hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ em. 
Ông Kurskov và Poplevko

Ông Kurskov và Poplevko

Hai ông Kurskov (53 tuổi) và Poplevko (55 tuổi) chơi với nhau từ những năm 1990. Họ trở thành đại biểu Duma tỉnh Astrakhan từ năm 2001 đến 2006. Từ tháng 6-2006 đến tháng   6-2007, ông Kurskov giữ chức Giám đốc Sở Tổ hợp nhiên liệu - năng lượng, Sử dụng lòng đất và Bảo vệ môi trường tỉnh Astrakhan. Hai ông sau đó chuyển sang làm kinh doanh. Họ kiếm tiền từ cho thuê bất động sản.

Các ông Kurskov và Poplevko được coi là những người đáng kính và không thiếu tiền ở thành phố Astrakhan. Theo cơ quan điều tra, họ cùng thuê một căn hộ trong thành phố để “vui vẻ” với gái mại dâm. Theo lời khai của các cô gái này sau đó, khi chán họ, ông Kurskov yêu cầu các cô dẫn bạn đến… 

Ông Kurskov sau đó đã gặp được Marina YA. (20 tuổi), người có mối quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh tình dục. Cô này trở thành người chuyên dẫn gái mại dâm cho ông Kurskov. Từ tháng 8-2017, cô ta được yêu cầu tuyển chọn các trẻ vị thành niên, trong đó nữ nạn nhân lớn tuổi nhất là 17 tuổi, bé gái nhỏ nhất chỉ mới 8 tuổi. 

Theo cơ quan điều tra, có 10 trẻ em gái vị thành niên, trong đó hầu hết các bé mới 12-13 tuổi, là nạn nhân của vụ án ấu dâm này. Kurskov mua điện thoại di động hoặc cho các bé từ 2.000 đến 4.000 rúp. Các nạn nhân là con của những gia đình nghèo. Bố mẹ các em phải làm việc từ sáng đến tối.

Kurskov chỉ “vui vẻ” với các bé vào buổi trưa sau khi tan học. Các em thường có mặt ở nhà trước lúc bố mẹ đi làm về. Kurskov còn dặn phải giữ bí mật về căn hộ và mối quan hệ với ông ta… 

Sau đó, ông Kurskov đề nghị Poplevko thử “cảm giác mới lạ”. Ông Poplevko đồng ý và đã quan hệ với nhiều bé gái tuổi từ 12 đến 14. Ông Kurskov bị cáo buộc thực hiện 70 vụ hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ em, còn ông Poplevko là 8 vụ. 

Những người hàng xóm đã không quan tâm khi thấy các gái mại dâm lớn tuổi đến căn hộ này. Tuy nhiên, khi các bé gái thường xuyên xuất hiện ở đây, họ đã yêu cầu chính quyền kiểm tra căn hộ thuê của các ông Kurskov và Poplevko.

Vừa thấy cảnh sát xuất hiện, ông Kurskov liền nhảy qua cửa sổ tầng 2 xuống đất để thoát thân, nhưng đã bị bắt. Tại căn hộ này, cảnh sát thu được 1.400 bức ảnh khiêu dâm. Hai ông Kurskov và Poplevko chụp những bức ảnh này có lẽ để sử dụng riêng. Họ hoàn toàn không giấu mặt. 

Cơ quan điều tra sau đó xác định được rằng, Marina đã bị nhiễm HIV. Tất cả nạn nhân của 2 ông Kurskov và Poplevko được xét nghiệm, nhưng rất may, không ai trong số những người này bị nhiễm HIV. Vụ án Marina được tách ra xử lý riêng do cô ta hợp tác với cơ quan điều tra. Ngày 22-10-2018, Marina đã bị kết án 12 năm tù về các tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên, sản xuất tài liệu khiêu dâm và lây truyền HIV cho người khác. 

Các ông Kurskov và Poplevko hiện bị xét xử về các tội hiếp dâm trẻ em dưới 14 tuổi, tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi, nhận sự phục vụ tình dục của trẻ vị thành niên, sử dụng trẻ vị thành niên vào việc sản xuất tài liệu khiêu dâm. Nếu bị kết tội, họ phải đối mặt với mức án tù chung thân. 

Tin cùng chuyên mục