Hai chuyên cơ nguyên thủ thế giới phải hạ cánh khẩn cấp ở New York

  • 29/09/2019 21:58
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Sự cố đã xảy ra liên tiếp với 2 máy bay chở các nhà lãnh đạo thế giới khi rời New York sau kỳ họp 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc: Chuyên cơ của Thủ tướng Pakistan phải hạ cánh vì vấn đề kỹ thuật, trong khi kính chắn gió chiếc máy bay chở Tổng thống Cyprus đột nhiên bị nứt.
Hai chuyên cơ nguyên thủ thế giới phải hạ cánh khẩn cấp ở New York
Chuyên cơ của nhà lãnh đạo CH Cyprus đã phải quay lại sân bay JFK của New York để hạ cánh khẩn cấp vào chiều 28-9. Máy bay đang trên hành trình đến London thì phi công phát hiện vết nứt trên kính chắn gió.

Quyết định được đưa ra là cho máy bay quay trở lại Mỹ vì quãng đường tới London dài hơn là quay lại New York. Tổng thống Cyprus Nicos Anastasiades và đoàn tùy tùng dự kiến sẽ ở lại New York cho đến khi mọi việc được giải quyết.

Tuy nhiên, ông Nicos Anastasiades không phải là nhà lãnh đạo duy nhất gặp xui xẻo sau kỳ họp 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Trong một tình huống tương tự, máy bay của Thủ tướng Pakistan Imran Khan cũng đã phải quay trở lại New York sau khi phát phát hiện sự cố kỹ thuật chỉ vài phút sau khi cất cánh hôm 27-9.

Trang tin NDTV đưa tin, ông Imran Khan và đoàn tùy tùng đã đợi ở sân bay chờ các kỹ thuật viên khắc phục lỗi. Tuy nhiên, bộ phận kỹ thuật thông báo với Thủ tướng Pakistan rằng sự cố cần thời gian để xử lý và có thể khắc phục xong vào sớm hôm sau.

Sau khi mất thêm 1 đêm ở khách sạn Roosevelt - nơi ông đã nghỉ lại gần 1 tuần trong chuyến công du, ông Imran Khan và đoàn tùy tùng đã rời New York chiều 28-9 trên một chuyến bay thương mại của Saudi Airlines tới Jeddah, Arab Saudi, sau đó nối chuyến về Pakistan vào tối 29-9.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục