Hai bé gái 7 tuổi, đánh bom tự sát ở Nigeria

  • 12/12/2016 08:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 11-12, đã xảy ra một cuộc đánh bom tự sát được thực hiện bởi hai bé gái 7 tuổi, nhằm vào một khu chợ bận rộn ở Maiduguri của Nigeria.

Hai bé gái 7 tuổi, đánh bom tự sát ở Nigeria ảnh 1

Người dân tập trung gần hiện trường vụ đánh bom, ngày 11-12-2016

Vụ tấn công ở Maiduguri đã giết chết cả hai bé, cùng một người khác và làm 18 người khác bị thương.

Mail Online dẫn lời một thành viên của lực lượng dân quân ở Maiduguri cho biết, ông đã nhìn thấy hai bé gái ngay trước khi xảy ra vụ nổ.

"Chúng đã bước xuống khỏi một chiếc xe kéo và đi qua trước mặt tôi mà không biểu lộ bất kỳ một cảm xúc gì. Tôi đã cố gắng nói chuyện với một trong số hai cô bé, bằng tiếng Hausa và tiếng Anh, nhưng không bé nào đáp lại. Tôi nghĩ chúng đang tìm kiếm mẹ. Tôi đã để mắt đến chúng, và thấy cả hai đi về phía khu chợ, nơi có những người bán gia cầm, rồi sau đó kích nổ đai thuốc nổ đeo trên người", người này kể lại khi chứng kiến vụ việc.

Hai bé gái 7 tuổi, đánh bom tự sát ở Nigeria ảnh 2

Xe cứu thương được điều động đến hiện trường vụ đánh bom liều chết ngay sau đó

Boko Maram được cho là đứng đằng sau cuộc tấn công, nhưng hiện nhóm khủng bố này chưa thừa nhận trách nhiệm.

Nhóm này được biết đến thường sử dụng phụ nữ và trẻ em gái thực hiện các cuộc tấn công liều chết, và chiến thuật tương tự cũng đã được sử dụng ở những nơi khác.

Tại Libya, một kẻ đánh bom tự sát là nữ đã sử dụng 3 người con của bà làm "mồi nhử" trong một cuộc tấn công xảy ra mới đây. Vụ việc đã khiến 4 binh sĩ mất mạng và làm bị thương 12 người khác.

Theo một báo cáo mới đây, ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng và hơn 2,5 triệu người phải di rời bởi tình trạng bất ổn do nhóm khủng bố Boko Haram gây ra ở Nigeria.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục