Hacker ra sức tấn công mạng chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump

  • 02/09/2020 14:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một báo cáo điều tra mới được tiết lộ của công ty an ninh mạng Mỹ Cloudflare, hacker đang cố gắng xâm nhập vào trang mạng kinh doanh và chiến dịch chạy đua tổng thống của ông Donald Trump. Đây được cho là màn chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn hơn sẽ diễn ra khi kì bầu cử đang đến gần.

Báo cáo an ninh này được thực hiện bởi công ty an ninh mạng Mỹ Cloudflare, đối tác mà Tổng thống Donald Trump thuê bảo vệ các trang mạng của mình trong kì bầu cử năm nay.

Cloudflare được sử dụng bởi rất nhiều công ty và tổ chức quốc tế nhằm chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Email nội bộ của Cloudflare gửi đến những giám đốc cao cấp, bao gồm cả CEO Matthew Prince, vào hôm 9-7 cho biết, ngày càng nhiều vụ tấn công mạng đang được thực hiện nhằm vào các trang mạng của Tổng thống Donald Trump trong vòng 2 tháng gần nhất và ở mức đỉnh điểm vào tháng 6.

Người đại diện chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, các trang mạng của họ không phải ngừng dịch vụ do tấn công mạng vào bất kì thời gian nào.

Hacker ra sức tấn công mạng chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ảnh 1

Tổng thống Donald Trump trở thành mục tiêu của những tên hacker

Những vụ tấn công DDoS được đánh giá bởi các chuyên gia an ninh mạng là dạng phá hoại khá cơ bản và có thể triển khai được bởi cả hacker ít kinh nghiệm cho đến những tên tội phạm công nghệ đỉnh cao.

Theo Cloudflare, tần suất ngày càng tăng và mức độ phức tạp cao cho thấy hacker đang điều tra cách thức tường lửa của trang mạng hoạt động và tìm ra biện pháp đưa chúng ngừng hoạt động hoàn toàn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục