Hà Nội: Sắp trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

  • 11/12/2018 17:41
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã công bố thông tin về Lễ trao thưởng hai giải báo chí: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I-2018.
Ông Tô Quang Phán thông tin về việc tổ chức lễ trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Ông Tô Quang Phán thông tin về việc tổ chức lễ trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Theo ông Tô Quang Phán, Tổng Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức giải, Lễ trao thưởng hai giải báo chí này sẽ diễn ra vào 9h ngày 17-12-2018 tại Bảo tàng Hà Nội, dự kiến có 450 đại biểu tham dự.

Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I-2018 được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực nêu trên.
Sau 5 tháng phát động, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. 
Cụ thể, Ban tổ chức giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí Trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Ban tổ chức giải báo chí về phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí Trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Tại hội nghị giao ban báo chí, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết, theo đánh giá của các thành viên Hội đồng chấm giải và Ban Tổ chức giải, các tác phẩm được gửi tham dự 2 giải báo chí của TP đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề và đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, đặc biệt là các tác phẩm ở nội dung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội.

Cùng với sự tham gia của các cơ quan báo chí Hà Nội, 2 Giải báo chí đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tham dự giải. Đây là tiền đề quan trọng để 2 Giải báo chí của TP Hà Nội được triển khai tốt hơn nữa trong các năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục