Xe+

Hà Nội: Mưa lớn làm ngập cầu tạm, dân gặp khó khi đi lại

  • 18/07/2017 12:13
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Cầu tạm Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội bị ngập hai đầu do nước sông Tích dâng cao, người dân di chuyển khó khăn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 các quận huyện của Hà Nội có mưa lớn. Nhiều điểm trong nội đô bị ngập trong ngày hôm qua. Đến sáng ngày 18-7, mưa vẫn tiếp tục, nước ở các sông thuộc nhiều huyện ngoại thành đang lên rất nhanh.

Hiện sông Tích chảy qua địa phận xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất đã dâng cao làm ngập cầu tạm thuộc địa phận thôn Phú Đa. Chiếc cầu này nối giao thông giữa hai thôn Phú Lễ và Đông Thượng, nối liền đường liên xã Cần Kiệm và Hạ Bằng.

Chiếc cầu tạm bị ngập nặng, người dân 2 bên cầu không thể di chuyển

Chiếc cầu tạm bị ngập nặng, người dân 2 bên cầu không thể di chuyển

Đây là cây cầu tạm gần khu vực trạm bơm được xây dựng tạm thời nhằm giúp người dân tiện lợi trong việc di chuyển, rút ngắn khoảng cách đến các xã lân cận. Hàng ngày, số lượng học sinh, người dân qua lại là rất đông. Cây cầu bị nước sông nhấn chìm khiến người dân không thể đi qua sông. Điều này, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.

Anh Kiều Hoàng (trú thôn Đông Thượng, xã Cần Kiệm) cho biết: "Mưa lớn, khiến nước sông Tích lên nhanh, cây cầu bị ngập 2 bên đầu bờ từ đêm qua. Sáng nay người dân không thể qua lại".

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, lãnh đạo địa phương cho biết đã nắm thông tin và đang tiến hành cắt cử người theo dõi, xử lý. Hiện chính quyền đang phối hợp với nhà thầu dựng cầu tre nối  liền với cầu tạm, nước lên đến đâu dựng cầu đến đó. Đồng thời, chính quyền xã cử cán bộ ứng trực, mang áo phao và hỗ trợ người dân khi di chuyển qua cầu.

Xã Cần Kiệm là một trong các xã có địa hình thấp của huyện Thạch Thất và thường xảy ra ngập khi có mưa lớn.

Tin cùng chuyên mục