Hà Nội khuyến khích nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện để phòng dịch Covid-19

  • 17/02/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tránh tập trung đông người tại cơ quan Thuế vào những ngày cao điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế và tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid -19) gây ra, Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ đến cơ quan thuế qua đường bưu điện.

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, từ ngày 1/3/2020 đến ngày 30/3/2020, Cục Thuế Hà Nội sẽ triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019.  

Tháng đồng hành cùng người nộp thuế sẽ được tổ chức đồng loạt tại Văn phòng Cục và 27 Chi cục Thuế với chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách, Hỗ trợ về công nghệ thông tin, Hỗ trợ về kê khai thuế.

Theo đó, tất cả các nội dung chính sách, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế đều được cơ quan thuế tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu và cung cấp cho người nộp thuế qua địa chỉ email đăng ký kết nối với cơ quan thuế. Qua đó, người nộp thuế sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục thuế để thực hiện đúng quy định.

Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Tại trụ sở người nộp thuế, đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế TNCN nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ như: cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa).

Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận, đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Cục Thuế Hà Nội cũng khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân nên nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trước thời hạn để tránh ùn tắc trong giai đoạn cao điểm.

Đặc biệt, Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo, đối với trường hợp nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân bằng bản giấy thì nên sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người nộp thuế thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.

Trường hợp cá nhân có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau thì nên nộp sau ngày 30/3/2020.

Tin cùng chuyên mục