Hà Nội: Học sinh tất cả các cấp học nghỉ tới 15-3, tổ chức dạy qua truyền hình

  • 07/03/2020 10:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid - 19, Sở Giáo dục&Đào tạo đề nghị TP xem xét cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học thêm 1 tuần đến 15-3. Sở sẽ triển khai dạy học qua truyền hình với 2 lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Sáng 7-3, Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội tiếp tục tổ chức họp sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với Covid - 19. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự và chỉ đạo hội nghị.

Liên quan đến vấn đề mà người dân đang rất quan tâm, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, chiều hôm qua 6-3, Sở có đề xuất và Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý cho học sinh THPT đi học trở lại từ 9-3. Tuy nhiên, trước tình hình mới, khi Hà Nội đã phát hiện trường hợp dương tính với Covid -19 đầu tiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đề xuất Ban Chỉ đạo phòng dịch TP cho học sinh THPT nghỉ thêm 1 tuần.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Sở đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội về việc ghi hình, biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình với 2 lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12.

Trả lời câu hỏi của Bí thư Thành ủy về các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hồng Dân cho biết, hầu hết các trường đề nghị TP cho phép được nghỉ học thêm 1 tuần đến 15-3.

Chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đồng tình với đề xuất của các sở ngành và nêu rõ: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 TP xem xét cho học sinh THPT và cả học sinh các trường nghề nghỉ học thêm 1tuần.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid – 19 TP, Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung  chính thức chỉ đạo các sở ngành liên quan cho học sinh THPT, học sinh các trường nghề nghỉ đến 15-3.C

Các trường học tiếp tục vệ sinh khử khuẩn; Sở GD&ĐT cùng đài truyền hình Hà Nội khẩn trương triển khai ngay việc dạy học qua truyền hình…

Tin cùng chuyên mục