Hà Nội: Giao Thanh tra TP làm rõ quy trình, thủ tục cưỡng chế tại Công viên nước Thanh Hà

  • 14/02/2020 21:21
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Thanh tra TP làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà (Hà Đông); Làm rõ quy trình, thủ tục thực hiện cưỡng chế theo quy định pháp luật, đề xuất các biện pháp xử lý...

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Chánh Thanh tra thành phố truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Công viên nước Thanh Hà theo phản ánh của báo chí.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà; Làm rõ quy trình, thủ tục thực hiện cưỡng chế theo quy định pháp luật, đề xuất các biện pháp xử lý; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch thanh tra đến Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trước ngày 29/2/2020.

Liên quan đến vụ cưỡng chế này, tuy không khiếu nại quyết định cưỡng chế song phía doanh nghiệp cho rằng quận Hà Đông và phường Phú Lương đã triển khai phá dỡ công trình công viên nước Thanh Hà sai luật trong khi UBND quận Hà Đông khăng khăng đã làm đúng.

Ngày 11-2, trả lời báo chí, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc, Công viên nước Thanh Hà xây dựng không có giấy phép, chính vì vậy, các cơ quan chức năng quận Hà Đông đã lập hồ sơ, xử lý. 

Trong quy trình thực hiện xử lý đối với công trình này, quận đã thuê các đơn vị lập phương án phá dỡ, cơ quan chuyên môn thẩm định và UBND quận ra văn bản phê duyệt phương án đảm bảo quy định pháp luật. Dù vậy, thực tế, sau quá trình "phá dỡ" của quận và phường, các thiết bị trị giá hàng trăm tỷ đồng trong công viên nước coi như vứt bỏ, không thể sử dụng lại.

Về việc quận đã xem xét trách nhiệm thuộc về ai khi để xảy ra công trình xây dựng không phép đến mức phải cưỡng chế, ông Nguyễn Quang Ngọc cho hay, hiện nay, quận Hà Đông đang xem xét trách nhiệm của các cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý và sai đến đâu, UBND quận sẽ xử lý đến đó...

Tin cùng chuyên mục