Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ văn nghệ sỹ, trí thức đầu xuân

  • 13/02/2020 12:49
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 13/2, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi gặp mặt đầu xuân với các văn nghệ sỹ, trí thức, hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ văn nghệ sỹ, trí thức đầu xuân ảnh 1

Chủ tịch UBND TP trao đổi với các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

Phấn khởi vì Thủ đô không ngừng phát triển

Tại buổi gặp mặt, NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội cho biết, trong năm 2019, đã có hơn 1.000 tác phẩm có chất lượng của 9 hội chuyên ngành được in ấn, xuất bản, triển lãm và trình diễn với công chúng Thủ đô, tạo ra một không khí sáng tác sôi nổi của các hội viên về công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước.

Bên cạnh đề tài lịch sử, cách mạng, kháng chiến... những đề tài nóng hổi mang hơi thở của cuộc sống hôm nay, với con người Hà Nội đương đại cũng được quan tâm và thể hiện. Văn học nghệ thuật Thủ đô đã từng bước mở rộng tầm nhìn, bản lĩnh cá nhân của từng văn nghệ sĩ được nâng cao đáng kể, Hội đã tôn vinh 35 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng Cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp gỡ, các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành tựu phát triển của Thủ đô trong năm qua. “Chúng tôi cảm nhận được từng ngày sự phát triển của Hà Nội từ hạ tầng giao thông đến cây xanh. Đời sống người dân được chăm lo, không ngừng nâng cao”, nhà thơ Vũ Quần Phương chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tri ân đóng góp của văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tri ân đóng góp của văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

Nguồn lực lớn cho sự phát triển của Thủ đô

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của giới văn nghệ sỹ Thủ đô cũng như các hội viên của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội vào sự phát triển văn hóa nghệ thuật cũng như sự phát triển chung của TP. 

Trong những năm qua, TP luôn khuyến khích Hội Liên hiệp VHNT các tỉnh, thành phố; Đại sứ quán các nước mang văn hóa nghệ thuật, ẩm thực đến với Hà Nội. Đồng thời, sẽ hỗ trợ kinh phí trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa này tại Hà Nội. 

TP thường xuyên tổ chức các lễ hội văn hóa, ẩm thực, trưng bày các sản phẩm của các làng nghề Thủ đô và các vùng miền nhằm giao lưu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, kết nối cung cầu cũng như phát triển du lịch Thủ đô…

Hoàn toàn nhất trí với những đề xuất của Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, TP sẽ đồng hành với Hội trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP cũng ủng hộ cơ chế khen thưởng đối với các văn nghệ sĩ, qua đó, để động viên tinh thần và ghi nhận những cống hiến của các văn nghệ sĩ. Riêng với đề xuất về công tác sửa chữa các công trình xuống cấp, lãnh đạo TP ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ngành liên quan có kế hoạch triển khai. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thông tin với các văn nghệ sĩ Thủ đô về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của TP năm 2019. Chủ tịch UBND TP mong muốn trong thời gian tới, giới văn nghệ sỹ Thủ đô sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các hoạt động của TP, đóng góp xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ rằng, thành phố đã và đang chú trọng thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống người dân: như trồng thêm nhiều cây xanh; làm sạch nước sông hồ; giảm ô nhiễm không khí… “Đây là việc mà lãnh đạo TP rất tâm huyết và quyết thực hiện bằng được”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, thời gian tới, TP sẽ tổ chức các chương trình để các văn nghệ sỹ thâm nhập thực tế, có thêm nhiều sáng tác giá trị về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Tin cùng chuyên mục