Hà Nội: Doanh nghiệp ngành xây dựng kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững

  • 23/10/2019 14:08
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sở Công Thương Hà Nội chủ trì tổ chức kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bềnh vững trong ngành xây dựng TP năm 2019, từ ngày 23 đến 25-10-2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Doanh nghiệp ngành xây dựng Hà Nội kết nối sản xuất, tiêu dùng bền vững

Doanh nghiệp ngành xây dựng Hà Nội kết nối sản xuất, tiêu dùng bền vững

Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng TP Hà Nội năm 2019 được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp chung tay, góp sức hình thành liên kết mạng lưới giữa nhà cung cấp nguyên liệu- nhà sản xuất- nhà phân phối- người tiêu dùng nhằm nâng cao năng lực tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu; Gắn kết các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Cùng thời gian này, Sở Công Thương Hà Nội cũng tổ chức hội nghị triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường (ENVIROTEX)- một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

Triển lãm có sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp với hơn 1000 gian hàng trưng bày, tập trung vào nhóm các sản phẩm ngành xây dựng về xử lý nước; sản phẩm, công nghệ xử lý bụi và ô nhiễm; tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Việc kết hợp tổ chức kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng với ENVIROTEX sẽ tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực, bước đầu thiết lập lên cộng đồng các chủ đầu tư, các nhà cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị trong lĩnh vực xây dựng có cùng định hướng phát triển là hướng tới việc sử dụng và tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo Viện vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), các công trình xây dựng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành xây dựng sử dụng 17% nguồn nước, 40% nguồn năng lượng; 25% gỗ khai thác chiếm 50% lượng phát thải CFC, tạo ra 33% lượng khí thải carbonic và 40% phế thải rắn xây dựng.

Vì vậy, việc thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, điện năng lượng mặt trời áp mái, phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường là một trong những giải pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường, phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục