Hà Nội để lại nhiều dấu ấn về văn hóa, du lịch, thể thao

  • 10/01/2014 07:13
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua, 9-1, Sở VHTT&DL Hà Nội đã công bố 10 hoạt động nổi bật về văn hóa, thể thao, du lịch Hà Nội trong năm 2013. 

Nằm trong tốp đầu của sự kiện đó là việc TP Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch; tiếp đó là việc 5 di tích của Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

Đứng thứ 3, sự kiện Nhà hát múa rối Thăng Long xác lập kỷ lục châu Á: Nhà hát duy nhất châu Á, biểu diễn 365 ngày/năm. Tiếp đến là thành công của đoàn nghệ thuật chèo trong Hội thi sân khấu Chèo toàn quốc; Phường Quảng An- Tây Hồ được công nhận phường Văn hóa đầu tiên ở Hà Nội. Nhóm các hoạt động thể thao gồm có việc 100% quận huyện, thị xã tổ chức Đại hội TDTT cơ sở; Thành công của đoàn Thể thao Hà Nội tham dự Seagames; Liên hoan du lịch làng nghề Hà Nội và sự kiện ngành du lịch Thủ đô đón 2,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm.

Không nằm trong 10 sự kiện tiêu biểu, nhưng việc Hà Nội dẹp bỏ băng-rôn chăng ngang đường, đưa hoạt động quảng cáo vào trật tự và Liên hoan nghi lễ chầu văn lần đầu tiên được tổ chức cũng được dư luận đánh giá cao.           

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích