Hà Nội dành hơn 371 tỷ đồng mang Tết đến với gia đình chính sách, hộ nghèo

  • 15/12/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài

ANTD.VN - Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Quốc Khánh, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hà Nội dự kiến dành hơn 371 tỷ đồng thăm tặng quà 846.624 đối tượng.

Hà Nội dành hơn 371 tỷ đồng mang Tết đến với gia đình chính sách, hộ nghèo ảnh 1

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Quốc Khánh thông tin tại hội nghị

Chiều (15-12), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã thông tin về một số hoạt động thăm, tặng quà người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực người có công; hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Quốc Khánh, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hà Nội dự kiến dành hơn 371 tỷ đồng thăm tặng 846.624 đối tượng.

Trong đó, người có công với cách mạng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động; người tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945 (tiền khởi nghĩa) sẽ được nhận quà 1 triệu đồng/người.

Suất quà 1 triệu đồng/người cũng được gửi tới người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hằng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

Mức quà 500 nghìn đồng/người dành tặng con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; quân nhân, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác đã thôi việc hoặc phục viên, xuất ngũ về địa phương; Người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Mức quà 300 nghìn đồng/người được gửi tới những người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, gia đình thuộc hộ nghèo.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội sẽ tặng quà mức 1,5 triệu đồng/người với các cụ tròn 100 tuổi (sinh năm 1921); mức 1,2 triệu đồng với các cụ thọ hơn 100 tuổi (sinh trước năm 1921); mức 1 triệu đồng với các cụ 95 tuổi (sinh năm 1926) và các cụ 90 tuổi (sinh năm 1931). Các cụ ở tuổi chẵn 70, 75, 80, 85 tuổi sẽ nhận được quà mức 700 nghìn đồng/người.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thành phố Hà Nội và các địa phương sẽ tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 84 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu.

Mỗi đơn vị được tặng suất quà trị giá từ 4 đến 16 triệu đồng.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Quốc Khánh, dự kiến các suất quà của thành phố sẽ được trao đến tay các đối tượng trước ngày 20 tháng Chạp (tức ngày 1-2-2021).

Ngoài quà của Thành phố, Hà Nội cũng khuyến khích các địa phương, tuỳ vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết.

Sở LĐ-TB&XH sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục