Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung hàng tiêu dùng thiết yếu, người dân không cần tích trữ

  • 07/03/2020 11:58
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sở Công Thương đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa.

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung hàng tiêu dùng thiết yếu, người dân không cần tích trữ ảnh 1

Không lo thiếu hàng hóa tại Hà Nội 

Bộ Công Thương vừa có thông tin về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

Theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương thành phố Hà Nội, hiện Sở Công Thương đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối trên địa bàn Hà Nội cho biết, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7-3-2020 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

“Các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước. Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân”- đại diện doanh nghiệp bán lẻ cho hay.

Bộ Công Thương cho biết, hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

“Sở khẳng định không thiếu hàng, các mặt hàng thiết yếu sẽ được cung cấp đầy đủ” - lãnh đạo Sở nói. Người dân bình tĩnh không nên mua sắm quá nhiều, Sở đề nghị các siêu thị thông tin cho người dân biết việc có đủ hàng hoá cung cấp.

Thống kê của Sở Công thương, hiện toàn thành phố có 455 chợ; 26 trung tâm thương mại; 142 siêu thị; 1.800 cửa hàng tiện ích và một số lượng lớn doanh nghiệp bán hàng online.

Trước đó, tối 6-3, Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục