Hà Nội có 3 trường hợp F2 không được dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

  • 06/08/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6/8, Hà Nội chưa có trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 thuộc diện F1 nhưng có 3 trường hợp thuộc diện F2 và theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT thì các trường hợp này sẽ phải thi vào đợt 2.
Hà Nội rà soát phân loại thí sinh theo nhóm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để quyết định việc dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội rà soát phân loại thí sinh theo nhóm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để quyết định việc dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tính đến 6/8 Hà Nội chưa có trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố có 3 trường hợp thuộc diện F2 (2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Hà Nội năm nay có gần 80.000 thí sinh dự thi, bố trí tại 143 điểm thi trên toàn thành phố.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Hiện nay 143 điểm thi tất cả các quận huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho.

Trước ngày 8/8, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm F0, F1, F2 và các đối tượng khác để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Tất cả các thành viên của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi đều phải deo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi bàn giao đề thi cho điểm thi.

100% thành viên của điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc; cần đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ và chấp hành công tác phòng chống dịch. 

Tin cùng chuyên mục