Những địa phương nào phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

  • 06/08/2020 11:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dù chỉ còn 2 ngày trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhưng ngoài Đà Nẵng, Quảng Nam, vẫn có thêm địa phương thông báo hoãn thi đợt 1 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 6/8, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Lắk năm 2020 đã quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn tỉnh được chia thành 2 đợt theo tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD-ĐT về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trong điều kiện các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách, cách ly xã hội do dịch Covid-19.

Theo đó, 14 huyện, thị xã thuộc tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành thi tốt nghiệp THPT đợt 1, diễn ra từ ngày 8-10/8. Riêng TP.Buôn Ma Thuột, do thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nên được tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2, cùng các thí sinh được cho là F1, F2 nằm trong diện cách ly.

Trước đó, từ ngày 4/8, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng thông báo học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại đây sẽ không tham dự kỳ thi diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Thời gian thi được hoãn lại đến khi có thông báo mới.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được giao cho các đơn vị, trường học, cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn yêu cầu thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn; các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên địa bàn tỉnh (nếu có) cũng sẽ lùi thời gian thi. Các huyện, thị xã, thành phố còn lại sẽ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8-10/8.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương có phương án xử lý khi phát hiện có ngưới sốt trong quá trình thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương có phương án xử lý khi phát hiện có ngưới sốt trong quá trình thi tốt nghiệp THPT

Yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong kỳ thi sắp tới, ngày 5/8, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các điểm thi, vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi, đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước ngày thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Bộ GD-ĐT đề nghị sau mỗi buổi thi, các địa phương thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Đối với thí sinh, phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, họ, sốt hoặc khó thở..., thí sinh phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ và báo ngay cho cán bộ y tế trực điểm thi.

Tin cùng chuyên mục