Hà Nội: Bắt tay ngay vào nhiệm vụ, quyết liệt từ ngày đầu tiên của năm mới

  • 11/02/2019 16:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thành phố Hà Nội đã tặng gần 1,4 triệu suất quà cho các đối tượng chính với tổng số tiền hơn 541 tỷ đồng, trong đó tiền quà vận động từ nguồn xã hội hóa chiếm 18,2%.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều nay, 11-2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá tình hình, kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và triển khai nhiệm vụ đầu năm mới.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các lực lượng chức năng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các lễ hội đầu Xuân, các điểm vui chơi tập trung đông người… trên địa bàn thành phố.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm, không xảy ra trọng án. Tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Các trục đường hướng tâm vào thành phố cơ bản đảm bảo giao thông thông suốt, không có tình trạng ùn tắc kéo dài.

Về công tác chăm lo đối tượng chính sách, dịp Tết Nguyên đán năm nay, thành phố đã tặng gần 1,4 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội… với tổng số tiền hơn 541 tỷ đồng. Trong đó, quà vận động từ nguồn xã hội hóa là gần 99 tỷ đồng, chiếm 18,2%.

UBND TP Hà Nội cũng trích ngân sách bồi dưỡng cho 2.360 cán bộ, công nhân viên phục vụ trực tiếp và hỗ trợ một phần tiền ăn cho 7.705 đối tượng nuôi dưỡng, chữa trị tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở nuôi dưỡng người có công, cơ sở cai nghiện, bệnh viện 09 của thành phố với tổng số tiền trên 1,24 tỷ đồng.

Riêng các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã trợ cấp, tặng quà với số tiền trên 30 tỷ đồng (ngân sách thành phố là 1,5 tỷ đồng) cho trên 65.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ trên 80.000 vé xe để công nhân về quê đón tết; đồng thời còn hỗ trợ trên 500 lao động khó khăn thuộc các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai…

C

C

hủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung  chúc Tết và tặng quà gia đình ông Ngô Sanh - cán bộ lão thành cách mạng

Một điểm nhấn đáng chú ý nữa là trong dịp Tết vừa qua, lượng khách du lịch đến Hà Nội tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. 9 ngày nghỉ Tết, có tổng số 514.866 lượt khách du lịch đến Hà Nội, tăng 10,3% so với cùng kỳ, trong đó khách du lịch quốc tế lưu trú tăng 12%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng 33,3% so với cùng kỳ năm trước... 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc thành phố đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. An ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo; thị trường hàng hóa ổn định, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt...

Đặc biệt, các cơ quan ban ngành, các quận, huyện, thị xã của thành phố đã rất tích cực, quan tâm đến công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo… với tinh thần để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ sự ấn tượng với số suất quà, tổng số tiền mà toàn thành phố đã huy động được để trao tặng cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, cao hơn đáng kể so với Tết Mậu Tuất và đặc biệt là trong đó, số quà tặng từ nguồn xã hội hóa chiếm tỷ lệ khá cao.

Lưu ý những nhiệm vụ quan trọng cần triển khai trong thời gian tới, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đề nghị UBND TP, tất cả các sở ban ngành, quận, huyện, thị xã của thành phố phải bắt tay ngay vào nhiệm vụ, quyết liệt triển khai để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, nhất là không được để xảy ra những vụ việc đáng tiếc nào.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, trước mắt, thành phố cần tập trung tổ chức tốt các lễ hội đầu xuân; chuẩn bị chu đáo cho công tác ra quân đợt đầu năm và bắt tay ngay vào lao động sản xuất.

Tin cùng chuyên mục