Gruzia mua các hệ thống phòng không hiện đại của Pháp

  • 29/06/2015 23:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Cuối tuần qua, báo chí Gruzia đưa tin, Pháp sẽ cung cấp cho quân đội nước này các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại theo một hợp đồng đã được ký kết tại Paris hồi đầu tháng 6.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia Tina Khidasheli cho biết, hôm 15-6, bà đã ký một thỏa thuận với chủ tịch Thales Raytheon Systems, ông Gerome Bedel, về việc mua các hệ thống phòng không "hiện đại" để bảo vệ đất nước.

Mặc dù nhiều chi tiết của thỏa thuận này vẫn được giữ bí mật, nhưng Tbilisi đã ca ngợi thỏa thuận phòng không này là "một bước đột phá" bởi vì trước đây các quốc gia phương Tây không bán cho quân đội Gruzia, thậm chí là vũ khí phòng thủ.
Khẩu đội tên lửa phòng không tầm ngắn Crotale NG của Pháp

Khẩu đội tên lửa phòng không tầm ngắn Crotale NG của Pháp

Khẩu đội tên lửa phòng không tầm ngắn Crotale NG của Pháp

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Khidasheli, thỏa thuận này đã được ký kết bên lề cuộc Triển lãm hàng không quốc tế Le Bourget 2015 ở ngoại ô Paris hồi đầu tháng này.

Khi công bố thỏa thuận này, Bộ Quốc phòng Gruzia đã giới thiệu những hình ảnh về mẫu radar Ground Master 200 (GM200) và tên lửa phòng không Crotale của Thales Raytheon Systems, đều do Thales Air Defense chế tạo.

Nhiều người xem thỏa thuận này là một dấu hiệu cho thấy Gruzia đang tìm mua các hệ thống radar và thiết bị kiểm soát không gian khác cho quân đội của họ.

Ground Master 200 (GM200) của Thales Raytheon Systems là một radar phòng không tầm trung 3-D chiến thuật đa nhiệm. Còn Crotale NG, phiên bản tiếp theo, là một hệ thống phòng không tầm ngắn có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết được phát triển bởi tập đoàn Thales Air Defense có trụ sở tại Bagneux, Pháp.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục