Góp phần vào mỗi chiến công

  • 06/03/2015 06:33
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTĐ - Với mục đích tập hợp, đoàn kết đông đảo hội viên, phát huy truyền thống yêu nước, tích cực học tập, chủ động sáng tạo, phát huy tiềm năng, khẳng định vai trò của tổ chức Hội và vị thế của phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của CATP, 5 năm qua, bằng nhiều hình thức phong phú, Hội phụ nữ CATP đã phát động nhiều phong trào thi đua và được đông đảo chị em hội viên tích cực hưởng ứng và từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần vào chiến công của CATP Hà Nội.

Góp phần vào mỗi chiến công ảnh 1Hoạt động từ thiện là một trong những thế mạnh của Hội Phụ nữ CATP

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội cho biết: Bám sát định hướng, sự chỉ đạo của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội LHPN thành phố Hà Nội; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP; phối hợp với Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị, các cấp Hội Phụ nữ CATP đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trong đó chú trọng công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tích cực đổi mới cách thức vận động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh những phong trào thi đua lớn của Bộ Công an và CATP, Hội phụ nữ còn chú trọng tổ chức phong trào thi đua ngắn gắn với các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của CATP... 

Từ các phong trào đó đã có hàng trăm công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, trong đó có 39 công trình phần việc đạt kết quả cao được cấp ủy - chỉ huy đơn vị đánh giá cao, đã động viên, khích lệ chị em, tạo động lực để hội viên hăng hái thi đua tích cực học tập, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, cải tiến phương pháp lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, chấp hành pháp luật, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. 

Điểm nổi bật trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ CATP trong 5 năm qua, đó là hướng mạnh về cơ sở, lựa chọn, chỉ đạo điểm các mô hình, công trình phần việc do phụ nữ đảm nhận, nổi bật là Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường với công trình “Phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ môi trường”; Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông với công trình “Tăng cường nữ CSGT tham gia chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm” tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố. “Nhiều cách làm hay, những sáng kiến trong triển khai, tổ chức thực hiện các công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận với nội dung, chuyên đề phong phú, phù hợp với đặc thù đơn vị. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu, xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, được nhiều thư khen của nhân dân, góp phần xây dựng người nữ chiến sỹ Công an Thủ đô Kỷ cương - Thanh lịch - Trung hậu - Đảm đang” - Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định.

Ngoài công tác chuyên môn, các phong trào đều được duy trì và nâng cao chất lượng như thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, “Phụ nữ Công an Thủ đô tích cực đọc sách làm giàu thêm tri thức”. Bên cạnh đó nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa văn nghệ, thể thao, tổ chức nhóm phụ nữ tiết kiệm, công tác dân vận đã được các cấp hội triển khai với nhiều ý nghĩa thiết thực...

Với những kết quả đạt được, có thể khẳng định phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội Phụ nữ CATP 5 năm qua là thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của hội viên và có sức lan tỏa trong đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ CATP. Các công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đánh giá cao, đã động viên, khích lệ chị em tiếp tục học tập, nghiên cứu, cải tiến phương pháp lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, liên tục phấn đấu khẳng định vai trò vị thế của người nữ chiến sỹ Công an trong công cuộc đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô, đóng góp một phần đáng kể vào thành tích chung của CATP.

Tin cùng chuyên mục