Giữ nguyên kỳ thi tốt nghiệp THPT như 2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu lập phương án đề phòng rủi ro trong 2021

  • 23/10/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 giữ ổn định như năm 2020 tuy nhiên các địa phương cần sớm lập phương án đề phòng rủi ro trong quá trình tổ chức thi.
Giữ nguyên kỳ thi tốt nghiệp THPT như 2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu lập phương án đề phòng rủi ro trong 2021 ảnh 1

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản giống năm 2020

Trong hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT về quản lý chất lượng năm học 2020-2021, Bộ này khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn đinh về cơ bản như năm 2020.

Theo đó, kỳ thi này nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Cần chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi;

Chuẩn bị ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn phụ vụ ra đề thi tốt nghiệp THPT; đồng thời, từng bước chuẩn bị các điều kiện để hướng tới có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính tại những nơi có đủ điều kiện.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương làm tốt công tác lựa chọn nhân sự cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tăng cường quán triệt Quy chế thi tốt nghiệp THPT; nâng cao chất lượng các công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các đối tượng, lực lượng tham gia tổ chức thi; đặc biệt chú trọng tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát.

Bộ GD-ĐT cho biết, ngành giáo dục sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về Kỳ thi, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định…

Tin cùng chuyên mục