Giết bạn tù nhận án chung thân

  • 22/09/2015 14:17
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Mâu thuẫn với bạn tù khi hai người ở chung trong bệnh viện để chữa bệnh. Trong lúc không kiềm chế được mình, Trọng ra tay giết chết Long. Với hành vi của mình, trong phiên tòa sáng nay khi nghe HĐXX tuyên phạt án tù chung thân Trọng quỵ xuống gào khóc và cho rằng mình bị xử oan.
Bị cáo Phan Công Trọng

Bị cáo Phan Công Trọng

 Bị cáo Phan Công Trọng  Sáng ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Công Trọng (34 tuổi) trú ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An về hành vi "giết người". Nạn nhân của Trọng là Trần Đức Long (58 tuổi).

Trước đó, vụ án đã được đưa ra xét xử nhưng HĐXX yêu cầu tạm đình chỉ vụ án để đưa bị cáo đi giám định tâm thần. Theo cáo trạng VKSND vào đầu tháng 8-2014, Trọng cùng Trần Đức Long (58 tuổi) và Nguyễn Trọng Khánh (23 tuổi) được cán bộ đưa xuống điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Do có mâu thuẫn từ trước nên đến ngày 17-8-2014, Trọng dấu sẵn mảnh kim loại và gây thương tích cho Khánh. Thấy bạn bị đánh, Long chạy đến ôm lấy Trọng để giải cứu cho Khánh liền bị anh ta đạp ngã xuống nền nhà. Sau đó, Khánh kêu cứu và được cán bộ quản giáo mở cửa chạy thoát ra ngoài.

Do cửa bị đóng nên Trọng quay lại khống chế Long và dùng mảnh kim loại cứa cổ gây chảy máu. Sau khi gây án, Trọng cố thủ trong phòng gần 1 tiếng đồng hồ và ngăn không cho đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khi cảnh sát khống chế được Trọng thì Long đã tử vong. Được biết, Trọng đang bị HIV-AIDS giai đoạn cuối. Tại phiên tòa sáng nay, Trọng tiếp tục phủ nhận mình phạm tội giết người. Căn cứ vào lời khai của bị cáo này trước đó tại cơ quan điều tra, HĐXX khẳng định việc truy tố Trọng là đúng người đúng tội.

Căn cứ vào các tình tiết thu thập được, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Công Trọng án tù chung thân. Nhận mức án, Trọng quỵ xuống nền nhà gào khóc kêu mình bị xử oan. 

Tin cùng chuyên mục