Giết bạn game chụp ảnh đưa lên mạng

  • 05/04/2015 07:09
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Không ai có thể ngờ rằng một cậu bé 14 tuổi lại bị chính bạn game giết hại. Khi nhìn thấy những bức ảnh khủng khiếp mà hung thủ gửi cho một nhóm bạn chơi game khác cùng xem và không lâu sau đó, những hình ảnh ấy bị truyền đi khắp nơi, vết thương của gia đình nạn nhân càng bị khoét sâu, đau đớn hơn bao giờ hết…

Giết bạn game chụp ảnh đưa lên mạng ảnh 1

Lewis Daynes (19 tuổi) được biết đến là một kỹ sư máy tính và một game thủ. Dưới nickname EagleOneSix, năm 2013, Daynes đã kết bạn với Breck Bednar thông qua một trò chơi trực tuyến. Với mối giao hảo thân tình, Daynes hứa sẽ giúp Bednar “trở nên giàu có” khi được hợp tác với một công ty phần mềm máy tính. Vào tối 16-2-2014, Bednar có xin phép bố mẹ đến nhà một người bạn ở Caterham (Surrey) chơi, rồi qua đêm tại đó. Nhưng Bednar nói dối, cậu đã đến nhà của Daynes ở Grays, Essex. Suốt buổi tối hôm đó, 2 người họ cùng thảo luận sôi nổi về một nhóm trò chơi trực tuyến. 

Đến sáng 17-2, Daynes gọi 999 báo án. Nội dung chính của cuộc trình báo này, Daynes đã đổ tội trước cho Breck và hành động “đâm” của Daynes chỉ là “tự vệ”. Theo lời Daynes, Breck đã cầm một con dao, hung hăng muốn đoạt mạng sống của anh ta, trong lúc giằng co, Daynes vô tình đâm chết Breck. Nhưng lời khai báo của Daynes đã bị chính sự ngông cuồng của y vạch trần. Chính y mới là hung thủ. Sau khi đâm những nhát dao chí mạng vào vùng cổ của nạn nhân, tên hung thủ máu lạnh Daynes không chỉ bình tĩnh đi tắm rửa, thay quần áo mà còn đăng hình ảnh thi thể của nạn nhân cho một nhóm bạn chơi game khác cùng xem và không lâu sau đó, những hình ảnh ấy bị truyền đi khắp nơi. Sau đó để hủy đi chứng cứ, Daynes đã vứt chiếc laptop vào bồn nước.

 Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do những nhát cứa chí mạng ở cổ. Nhiều vị trí trên thi thể, nhất là cơ quan sinh dục bị trầy xước, có dấu hiệu bị xâm hại. Ngoài ra, cổ tay và mắt cá chân của nạn nhân bị trói bằng băng dính. Theo các điều tra viên, trước đó ít ngày, Daynes có mua băng dính, kim tiêm, bao cao su trên một trang bán hàng trực tuyến.

Hung thủ Daynes ngoài tiền sử mắc Hội chứng rối loạn tự kỷ, năm 15 tuổi y còn bị cáo buộc hãm hiếp một thiếu niên và sở hữu những hình ảnh “không đứng đắn” nhưng hắn lại thoát tội.  Nhưng trong vụ giết hại nạn nhân Bednar, hung thủ Daynes không thể thoát tội. Qua các phiên xét xử, cuối cùng đến ngày 12-1, Tòa Chelmsford Crown Court (Anh) tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Daynes vì tội Giết người. Thời hạn được xét giảm án khi bị cáo đã thụ án được ít nhất 25 năm tù. 

Kể từ khi cậu con trai qua đời, mẹ của Breck Bednar, bà Lorin LeFave đã lập quỹ Breck Bednar Memorial Foundation nhằm giúp những đứa trẻ thiếu điều kiện có thể theo đuổi niềm đam mê công nghệ, đồng thời nâng cao nhận thức “sử dụng thiết bị công nghệ có trách nhiệm”. Khi nhìn thấy những bức ảnh khủng khiếp về cậu con trai xấu số của mình trên các trang mạng, vết thương của gia đình Breck càng bị khoét sâu. Chính vì thế, Lorin LeFave chia sẻ: “Tôi không đổ lỗi game trực tuyến đã gây ra cái chết của con mình, nhưng cách suy nghĩ tiêu cực hơn thua của nhiều bạn trẻ chỉ vì một trò chơi đã gây ra hậu quả khôn lường. Tôi lập quỹ tưởng nhớ Breck Bednar với mục đích chính là kêu gọi giáo dục cộng đồng ý thức sử dụng thiết bị công nghệ một cách có trách nhiệm”.

Theo Mirror, MyfoxChicago

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích