Giấu cẳng chân của chính mình trong vali để mang lên máy bay

  • 01/03/2013 10:03
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ - Kiểm soát viên sân bay thành phố Quảng Châu không khỏi giật mình sợ hãi khi đang tiến hành kiểm tra hành lí của khành khác thì hình ảnh chiếc chân người trong va li hiện trên máy chụp X-quang.

Khoảng 12h ngày 26-2, kiểm soát viên của sân bay Bạch Vân, thành phố Quảng Châu đã gặp phải một tình huống vô cùng bất ngờ khi đang kiểm tra người và hành lí cho chuyến bay Quảng Châu, Trùng Khánh. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường và không có gì khả nghi cho đến khi có sự xuất hiện của hành lí của một hành khách trung niên ngồi xe lăn. 

Khi chiếc va li hành lí của hành khách này chạy qua máy kiểm tra, kiểm soát viên đã “giật thót” khi phát hiện bên trong là một chiếc chân người. Lúc đầu, kiểm soát viên còn nghi ngờ vào khả năng quan sát của chính mình cho đến lúc cho chạy lại tia X-quang lần nữa thì anh đã chắc chắn rằng cấu trúc của ‘‘đồ vật‘‘ nằm bên trong chiếc vali chính là của một chiếc chân người!


Giấu cẳng chân của chính mình trong vali để mang lên máy bay ảnh 1
Nhân viên an ninh phát hiện chiếc chân người được bảo quản trong vali

Sau khi tìm hiểu được biết, chiếc cẳng chân này là của chính thân chủ. Người đàn ông họ Hoàng này đã ướp đá chiếc cẳng chân vừa cắt ra sau khi phẫu thuật của mình và cho vào va li bảo quản giữ nhiệt với mong muốn mang về quê nhà. Vì theo phong tục tập quán nơi ông sống, khi nhắm mắt, cơ thể phải được chôn cất đầy đủ các bộ phận. 

Cán bộ nhân viên sân bay Bạch Vân từ chối cho ông Hoàng mang chiếc va li này lên máy bay nếu chưa có giấy chứng nhận của bệnh viện cũng như giấy phép của cán bộ cấp cao sân bay. Họ cho biết, đây là trường hợp đầu tiên có người muốn vận chuyển cơ thể người ngoài các cơ quan có thẩm quyền các bệnh viện chuyên môn. 


Giấu cẳng chân của chính mình trong vali để mang lên máy bay ảnh 2
Quang cảnh sân bay Bạch Vân trưa 26-2

Kiểm sát viên kiểm tra hành lí của ông Hoàng cho biết: "Tôi hoàn toàn bất ngờ và thậm chí có chút không tin vào mắt mình khi thấy thứ ở trong vali xuất hiện trên mành hình. Chưa bao giờ trong khi kiểm tra hành lí của hành khách tôi gặp phải trường hợp này. Tôi đã có chút sợ sệt, và hầu như mọi trường hợp xấu nhất đều đã xuất hiện trong đầu tôi. Đây quả là một trải nghiệm đáng sợ!"

Để giữ được chiếc cẳng chân này thì ướp đá giữ nhiệt trong va li cũng là một phương pháp tốt nhưng để có thể giữ được chiếc cẳng chân này nguyên vẹn cho đến ngày ông Hoàng xuôi tay nhắm mắt có lẽ cần phải có giải pháp tân tiến hơn.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục