Giao tranh tại Baghdad làm 8 người thiệt mạng

  • 31/01/2014 10:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-1, lực lượng an ninh Iraq đã giao tranh với các tay súng hồi giáo khi chúng tấn công một tòa nhà chính phủ ở thủ đô Baghdad làm 6 tay súng và 2 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Theo một nguồn tin giấu tên thuộc Bộ Nội vụ Iraq, cuộc tấn công xảy ra lúc gần trưa khi 4 tay súng và 2 kẻ đánh bom liều chết đã đột nhập vào một văn phòng thuộc Bộ Giao thông vận tải, nằm ở phía đông Baghdad.

Lực lượng an ninh Iraq đã giành lại được quyền kiểm soát tòa nhà sau khi đã tiêu diệt được những kẻ tấn công chưa thực hiện được ý đồ bắt cóc con tin. Tuy nhiên, 2 nhân viên an ninh đã bị thiệt mạng và 7 nhân viên khác bị thương trong vụ đụng độ này.

Giao tranh tại Baghdad làm 8 người thiệt mạng ảnh 1
Đụng độ tại thành phố Fallujah hôm 3-1

Kênh truyền hình nhà nước Iraqiya dẫn lời Chuẩn tướng Saad Maan, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Iraq cho biết, các lực lượng an ninh đã nỗ lực di tản người dân ra khỏi tòa nhà chính phủ này và các tòa nhà xung quanh để tránh thương vong.

Trước đó, hôm 29-1, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong các vụ đánh bom xe hơi liều chết và bạo lực tại thủ đô Baghdad.

Iraq đang phải chứng kiến tình trạng ​​bạo lực tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Theo phái đoàn hỗ trợ Iraq của Liên Hợp Quốc, tổng số 8.868 người Iraq, trong đó có 7.818 dân thường và nhân viên cảnh sát dân sự, đã bị thiệt mạng trong năm 2013.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục