Giao tranh quân sự tại miền Đông Ukraine gây hoạ cho dân thường

  • 16/07/2014 13:21
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Chiến dịch quân sự của quân đội Ukraine tiến hành từ giữa tháng 4-2014, đã khiến cho hàng trăm người chết, hàng nghìn người bị thương tại khu vực miền Đông Ukraine, Donesk và Lugansk.

Giao tranh quân sự tại miền Đông Ukraine gây hoạ cho dân thường ảnh 1

Quân đội Ukraine tại khu vực Lugansk


Ngày 15-7, phát ngôn viên của Hội đồng an ninh Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết, trong quá trình hoạt động quân sự tại miền Đông Ukraine, quân đội Ukraine đã chịu thiệt hại nặng nề với 258 lính thiệt mạng và 922 binh sĩ bị thương. Ông Lysenko còn cho biết thêm, 45 binh sĩ Ukraine vẫn đang bị giam giữ, trong đó có hai phi công trên chiếc phi cơ Antonov An-26, bị bắn rơi tại khu vực Lugansk hôm 14-7. 

Quân đội ủng hộ Kiev và lực lượng tự vệ địa phương tại khu vực Donetsk và Luhansk, cũng tham gia vào các cuộc đụng độ khốc liệt trong chiến dịch quân sự  này để lấy lại quyền kiểm soát một số khu vực bị chiếm đóng.

Trong hoạt động quân sự tại miền Đông, Kiev đã sử dụng xe bọc thép, pháo hạng nặng và các cuộc tấn công hàng không. Theo Bộ Y tế Ukraine cho biết, có khoảng 478 thường dân đã thiệt mạng và 1.392 người bị thương, nhiều tòa nhà đã bị phá hủy và hàng chục ngàn người đã trở thành dân tị nạn vì bị mất nhà cửa hoặc lo sợ thương vong.  

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục