Giao lưu nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”

  • 14/09/2021 13:30
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Chương trình được tổ chức với hình thức trực tuyến với mong muốn kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19.

"Nối vòng tay lớn" là chủ đề chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến do Sở VH&TT TP.HCM phối hợp cùng một số đơn vị thực hiện, trong đó có quỹ Trịnh Công Sơn. Chương trình được phát sóng trực tiếp vào ngày 26-9 tới trên kênh HTV - Đài Truyền hình TP.HCM và tiếp sóng trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam cùng một số đài truyền hình địa phương.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần "tương thân tương ái", tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM quản lý.

Giao lưu nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn” ảnh 1

Vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu sẽ biểu diễn trong chương trình

Chương trình được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc đến Nam, ghi nhận sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ , Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, Hoàng Quyên, Kyo York…và sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TP.HCM.

Đại diện Ban tổ chức tiết lộ, các tiết mục được trình diễn trong chương trình được chọn lựa kỹ lưỡng, các nghệ sĩ trong chương trình không chỉ biểu diễn mà đóng vai trò người kể chuyện chia sẻ những tâm tư và nỗ lực từ các lực lượng tuyến đầu, người dân, đội ngũ tình nguyện trên nhiều mặt trận.

Theo dự kiến ban đầu, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bên cạnh việc cố vấn âm nhạc còn góp mặt và trình diễn bản nhạc "Huyền thoại mẹ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tri ân những người mẹ làm bác sĩ, y tá, cán bộ y tế đang công tác ở lực lượng tuyến đầu. Tuy nhiên, do anh bị đột quỵ và hiện vẫn đang phải nằm viện điều trị nên không thể tham gia trình diễn tiết mục này. Tuy nhiên phía đơn vị tổ chức chia sẻ, trước khi nhập viện, nam nghệ sĩ đã hoàn thành xong gần như mọi khâu âm nhạc dành cho chương trình nên phần còn lại, các thành viên trong êkip vẫn có thể tiếp tục đảm đương.

Tin cùng chuyên mục