Giao lưu điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát 113 - Cảnh sát trật tự

  • 27/09/2016 14:52
  • 0 bình luận
  • Mai Vân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (27-9), Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh (CS 113) và Cảnh sát trật tự (CSTT) giai đoạn 2011-2016. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; cùng dự có Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Tổng cục trực thuộc bộ Công an.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, lực lượng CS 113 cùng với CSTT đã ra sức thi đua lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự công cộng, là chỗ dựa của nhân dân, được nhân dân hết lòng tin yêu, các ngành các cấp biểu dương, khen ngợi. 

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp nối những kết quả đó, trong 5 năm qua, lực lượng CS 113, CSTT với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã và đang từng ngày, từng giờ thực hiện tốt nhiệm vụ trấn áp tội phạm, giữ gìn ANTT ở địa bàn công cộng; được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân đánh giá cao, góp phần tạo môi trường an ninh, ổn định phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong 5 năm vừa qua (từ 2011 đến nay), lực lượng CS 113, CSTT đã tiếp nhận và xử lý hơn 560.000 tin liên quan đến ANTT trên tất cả các lĩnh vực chính trị, hình sự, kinh tế, ma túy, mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân… Đặc biệt, trong số đó có hàng trăm nghìn tin khẩn cấp về hoạt động phạm tội đang và chuẩn bị xảy ra.

Qua đó, đã điều động hơn 1,6 triệu lượt cán bộ, chiến sỹ, 540.000 lượt phương tiện nhanh chóng đến hiện trường giải quyết gần 200.000 vụ việc. Kịp thời chặn đứng hàng trăm nghìn hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của công dân, gây nguy hiểm cho xã hội; nhanh chóng giải tán đám đông không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động, gây rối ANTT; bắt giữ hơn 120.000 đối tượng phạm pháp quả tang, trong đó có rất nhiều đối tượng phạm tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Trung tướng Phan Văn Vĩnh tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát 113 và CSTT

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Trung tướng Phan Văn Vĩnh tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát 113 và CSTT

Trong những chiến công, thành tích ấy, lực lượng CS113, CSTT cũng đã chịu không ít những tổn thất và mất mát đau thương; đã có đồng chí hi sinh trong truy bắt tội phạm, nhiều đồng chí bị thương, phơi nhiễm HIV trong khi thi hành nhiệm vụ… Sự hi sinh quên mình của các đồng chí đã tô thắm thêm truyền thống hào hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trao đổi với các điển hình tiên tiến về những thành tích, chiến công cũng như những khó khăn, vất vả, những hiểm nguy trải qua trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Giao lưu, trao đổi về những khó khăn, vất vả, chiến công của lực lượng CS 113, CSTT

Giao lưu, trao đổi về những khó khăn, vất vả, chiến công của lực lượng CS 113, CSTT

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng CS 113, CSTT đã đạt được trong thời gian qua.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, lực lượng CSTT, CS 113 cần tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận, các cuộc vận động, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến chức năng nhiệm vụ được giao. Tăng cường, củng cố, xây dựng lực lượng CS 113, CSTT; nghiên cứu, hoàn thiện những quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, quy trình, quy chế.

“Cần có kế hoạch bền vững, phát huy, sử dụng hiệu quả và nhân rộng các nhân tố, các điển hình tiên tiến, tạo động lực động viên CBCS phát huy năng lực, phẩm chất, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nhân dân, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đổi mới tư duy, nhận thức và hành động” - Thượng tướng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục