• Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

  Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

  ANTD.VN - Ngày 20-2, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Triwonder International, có trụ sở chính tại tầng 15, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội do không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. 

 • Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng xin được giải thể

  Chủ cơ sở mầm non Sen Vàng xin được giải thể

  ANTD.VN - Chiều 7-2, tổ kiểm tra nhóm lớp mầm non Sen Vàng cho biết, chủ cơ sở này xin được giải thể. Phương án giải quyết là chuyển học sinh sang 4 trường công lập và tư thục cùng địa bàn quận Hai Bà Trưng.

 • Hơn 5.500 doanh nghiệp giải thể

  Hơn 5.500 doanh nghiệp giải thể

  ANTĐ - Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 6 tháng đầu năm 2016 của cả nước là 5.507 doanh nghiệp, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

 • Doanh nghiệp mới tăng cả vốn và số lượng

  Doanh nghiệp mới tăng cả vốn và số lượng

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê mới nhất, tháng 1-2016, cả nước có 8.320 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 59,3 nghìn tỷ đồng, tăng 21,2% về số doanh nghiệp và tăng 87% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

 • Thành lập thêm gần 75.000 doanh nghiệp mới

  Thành lập thêm gần 75.000 doanh nghiệp mới

  ANTĐ - Công bố của Tổng cục thống kê cho biết, trong năm 2014, cả nước có 74.842 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 432,2 nghìn tỷ đồng, giảm 2,7% về số doanh nghiệp và tăng 8,4% về số vốn đăng ký so với năm trước. 

 • Thắt hơi quá chặt

  Thắt hơi quá chặt

  ANTĐ - Báo cáo trước Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ tám về tình hình kinh tế xã hội năm 2014, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức, mặc dù còn không ít hạn chế yếu kém, nhưng hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Trong 14 chỉ tiêu kế hoạch năm 2014, dự báo có 13 chỉ tiêu đạt và vượt. 

 • Nhiều doanh nghiệp nông nghiệp giải thể

  Nhiều doanh nghiệp nông nghiệp giải thể

  ANTĐ - Tại Diễn đàn nông nghiệp 2014 diễn ra sáng qua 15-10, Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến 31-12-2012, cả nước có khoảng 3.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản, chiếm 1,6% tổng số doanh nghiệp cả nước, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

 • Không cấp thêm vốn để cổ phần hóa

  Không cấp thêm vốn để cổ phần hóa

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi thực hiện chuyển doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần.

 • Đâu chỉ là phép cộng

  Đâu chỉ là phép cộng

  ANTĐ - Quá trình tái cơ cấu ngân hàng được cho là thành công khi bán được hơn 84% cổ phần cho nhà đầu tư trong nước hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần phải đánh giá lại tái cơ cấu ngân hàng để làm cho hệ thống này thực sự đạt hiệu quả, minh bạch và lành mạnh.

 • Thận trọng nhưng thiếu sáng tạo

  Thận trọng nhưng thiếu sáng tạo

  ANTĐ - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố báo cáo đầu tiên về “Chỉ số kinh doanh Việt Nam” năm 2013. Nghiên cứu cho thấy doanh nghiệp Việt Nam đang cần hỗ trợ định hướng kinh doanh mới cũng như cần được củng cố thêm niềm tin.

 • Sửa Luật Doanh nghiệp để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn

  Sửa Luật Doanh nghiệp để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn

  ANTĐ - Sáng nay, 26-5, tại hội trường Quốc hội, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi); Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

 • Chớ ham tăng trưởng “nóng”

  Chớ ham tăng trưởng “nóng”

  ANTĐ - Trong phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quyết toán ngân sách năm 2012, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lo ngại về các khoản thu đạt thấp như thu từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, từ khu vực sản xuất kinh doanh ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ. Thu từ doanh nghiệp nhà nước có chuyển biến tích cực nhưng chưa tương xứng với nguồn lực và vai trò của khu vực kinh tế chủ đạo. Trong bối cảnh này, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có một gói kích cầu vì nền kinh tế có dấu hiệu thiểu phát trong quý I năm nay.

 • Không thể “ôm” quá nhiều

  Không thể “ôm” quá nhiều

  ANTĐ - Chỉ trong gần ba tháng đầu năm đã diễn ra một số hội nghị, hội thảo bàn về kinh tế vĩ mô, tập trung vào một loạt vấn đề có ý nghĩa quyết định đối với mô hình tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững. Theo đó, lấy cạnh tranh làm động lực trong quá trình huy động và phân bổ các nguồn lực, giúp giải phóng sức sản xuất, đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế. Sửa đổi Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Phá sản… đã trở nên cấp thiết, không thể chần chừ, tạo một bước đột phá về pháp lý cũng như quản lý.

 • Gần 17.000 doanh nghiệp giải thể trong quý I

  Gần 17.000 doanh nghiệp giải thể trong quý I

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT cho biết, trong quý I-2014, trên cả nước có 16.745 doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Nền tảng tăng trưởng

  Nền tảng tăng trưởng

  ANTĐ - Chính phủ đã có nhiều giải pháp điều hành rất quyết liệt, nên nửa cuối năm 2013 nhiều ngành kinh tế đã có sự bứt phá. Kết quả là tăng trưởng GDP đã đạt mức 5,4%, thay vì 5,2% như dự báo. So với dự kiến trước đây, sản lượng dầu và than khai thác cao hơn, một số ngành, lĩnh vực tăng khá. Tài chính ngân hàng do giảm lãi suất cho vay và hỗ trợ doanh nghiệp nên 6 tháng cuối năm ngoái tăng mạnh; điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế, học phí… là những yếu tố làm tăng trưởng GDP cao hơn dự báo. 

 • Cuộc rượt đuổi gian nan

  Cuộc rượt đuổi gian nan

  ANTĐ - Theo thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 17-1-2014 sẽ có 5 đối tượng được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng  thu hồi phát sinh trước ngày 1-7-2017. Đó là trường hợp hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn, không thanh toán được số tiền nợ, đã ngừng kinh doanh và doanh nghiệp nhà nước hạch toán độc lập, đã có quyết định đình giải thể. Các doanh nghiệp hoàn thành cổ phần hóa thành công ty cổ phần cũng như doanh nghiệp đã giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê công ty nhà nước cũng thuộc diện được xóa nợ.

 • Thuồng luồng nuốt chửng trên sàn chứng khoán

  Thuồng luồng nuốt chửng trên sàn chứng khoán

  ANTĐ - Tính trung bình từ trong năm 2013, mỗi ngày tổng số tiền giao dịch khớp lệnh trên hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chưa quá 700 tỷ VNĐ. Với một thị trường héo hon như vậy, trên 100 công ty chứng khoán (CTCK) chỉ còn ngồi nhìn nhau, uống trà đá giải buồn và mơ ngày hoàng kim trở lại. Với thị trường này số tiền dịch vụ còn lâu mới đủ trả tiền lương cho nhân viên và bộ máy quản lý tinh giản đến mức có khi Giám đốc công ty cũng kiêm luôn nhân viên giao dịch. 

 • Vốn “chảy” vào sản xuất

  Vốn “chảy” vào sản xuất

  ANTĐ - Cuộc hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp” nhận định, sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam từ khi gia nhập WTO đến nay chưa được cải thiện nhiều, độ ổn định chưa cao. Đa số có quy mô nhỏ, thị phần hạn hẹp, tiềm lực công nghệ yếu, chất lượng nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu. Tuy vậy, tín hiệu phục hồi đã xuất hiện, nếu lạm phát từ nay đến cuối năm vẫn trong tầm kiểm soát, lãi suất có thể giảm thêm sẽ là động lực lớn thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất. 

 • 10.226 doanh nghiệp đăng ký thành lập

  10.226 doanh nghiệp đăng ký thành lập

  ANTĐ - Ngày 18-9, UBND TP Hà Nội cho biết, 8 tháng qua, TP có 10.226 doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn 62.664 tỷ đồng, giảm 1% về số doanh nghiệp và tăng 5,4% về vốn so với cùng kỳ năm trước.