Giải cứu con tin sau 7 ngày

  • 23/10/2013 07:40
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Một tuần trước ngày Trung thu, Hạ Băng, 26 tuổi, người quận Long Loan, tỉnh Ôn Châu, Trung Quốc, bỗng nhiên mất tích. Những ngày sau đó, gia đình họ Hạ lo lắng đến gần như tuyệt vọng. 

Giải cứu con tin sau 7 ngày ảnh 1
Thủ phạm bắt cóc bị bắt giữ

Biến mất bí ẩn

Tối 11-9, thông tin từ đoạn video của camera giám sát tại một khu đỗ xe lan truyền trên các trang mạng cá nhân đã thu hút nhiều chú ý. Đoạn video cho thấy, hơn 4h chiều hôm đó, tại khu đỗ xe gần tòa nhà quản lý hành chính quận Long Loan, có một cô gái đi vào bãi đỗ xe, nhưng sau đó không thấy trở ra. Chiếc xe Beetle màu vàng của cô này gửi trước đó vẫn đỗ nguyên vị trí tại góc phía đông của bãi đỗ xe. 

Đồn công an Vĩnh Trung cho biết đã nhận được tin báo mất tích của một cô gái tên Hạ Băng. Theo thông tin từ gia đình, Hạ Băng làm việc cho một công ty tại địa phương. Công việc chính của cô là qua lại ngân hàng hoặc gặp đối tác để giao dịch. Ngày 11-9, Hạ Băng phải tự lái xe công ty đi giao dịch vì người lái xe xin nghỉ đột xuất. Từ chiều hôm đó, Hạ Băng mất liên lạc với mọi người.

Trong 7 ngày 7 đêm rà soát mọi manh mối, dựa trên các đoạn  camera gần hiện trường vụ mất tích, công an nghi ngờ một chiếc Camry đen mang biển Quảng Châu vì chiếc xe này từng xuất hiện nhiều lần xung quanh hiện trường vụ án mất tích và chiều tối ngày xảy ra vụ án, chiếc xe có vẻ vội vã rời khỏi tỉnh Ôn Châu. 

Ép uống rượu để khống chế

Lần theo hành trình dài 1.800 km từ Ôn Châu, tổ điều tra đã tìm ra điểm đến cuối cùng của chiếc Camry đen là tỉnh Quý Châu. 3h40 sáng 18-9, công an đã tóm gọn hai tên côn đồ họ Dương, 30 tuổi và họ Hoàng, 28 tuổi tại một phòng trọ ở Khải Lý. Ngày 18-9, đúng trước Trung thu một ngày, trong cuộc điện thoại về gia đình, Hạ Băng nức nở kể cô đã rất sợ hãi khi bị trói và nhốt trên một chiếc ô tô lao điên cuồng trên quốc lộ cả ngày lẫn đêm. Chính cô cũng không xác định được mình bị đưa đến Quý Châu cho tới khi được công an ập vào giải cứu. 

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng họ Dương và họ Hoàng tường trình lại quá trình gây án. Chiều 11-9, khi Hạ Băng vào khu đỗ xe lấy xe, lúc cô mở cửa chiếc Beetle, tên họ Dương cố ý mở cửa chiếc xe đỗ ngay cạnh. Hắn mượn cớ hai cửa xe va đập khiến Hạ Băng phải xuống xe, rồi bất ngờ lôi cô này vào xe của chúng, nhanh chóng phóng đi. Để khống chế con tin, hai tên này đã chuẩn bị sẵn... 1 lít rượu nặng, ép Hạ Băng uống cho say mềm, không còn sức kháng cự. Hạ Băng bị chúng đe dọa nói ra mã số tài khoản và điện thoại gia đình. Sau đó, tên họ Dương đã rút 5.000 NDT trong tài khoản của Hạ Băng nhưng chúng chưa dám gọi điện cho gia đình họ Hạ để tống tiền. 

Đầu tháng 9, hai tên này thuê một chiếc Camry, chọn điểm đến là Ôn Châu vì nghĩ người vùng này giàu có. Trưa 11-9, chúng phát hiện chiếc Beetle do một phụ nữ điều khiển đỗ vào khu đỗ xe đường Vĩnh Trung, chúng cũng chọn vị trí đỗ xe sát xe của “con mồi”, sau đó dàn dựng va chạm để bắt cóc cô này. 

Theo Legaldaily

Tin cùng chuyên mục