Giá vàng tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư có nên mua vào?

  • 30/05/2019 10:21
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm sâu trong khi đồng đô la ngày càng khẳng định là kênh trú ẩn an toàn hơn cho giới đầu tư trong bối cảnh hiện nay.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt lùi thêm so với phiên hôm qua. Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15-36,34 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng giảm thêm 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện dang giao dịch quanh mức 36,22- 36,32 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mức 36,23 – 36,31 triệu đồng/lượng, Phú Quý SJC 36,22 – 36,32 triệu đồng/lượng. Các mức giá này cũng đã giảm 30 – 40 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại châu Á hiện đang giao dịch tại 1.277,4  - 1.278,4 USD/ounce, giảm thêm 1,9 USD/ounce so với phiên trước đó.

Chuyên gia cho rằng, giá vàng giảm là do chỉ số niêm tiền tin tiêu dùng tại Mỹ tăng mạnh, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn lạc quan bất chấp căng thẳng thương mại leo thang.

Về một khía cạnh khác, giới phân tích cho rằng đây có thể là thời điểm giá thấp cho nhà đầu tư mua vào, vì thị trường đêm qua tại Mỹ lại chứng kiến lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm thêm về mức 2,26%. Điều này cho thấy sự suy thoái kinh tế đang rình rập. Đức và Hàn Quốc có những chỉ số báo cáo kinh tế giảm mạnh.

Tuy nhiên, vẫn có những tín hiệu cho thấy vàng chưa hẳn đã bị nhà đầu tư “ghẻ lạnh”. Một cuộc khảo sát toàn quốc mới tiết lộ rằng người Thụy Sĩ thực sự thích mua vàng và đây là kênh đầu tư ưa thích chỉ sau bất động sản.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đang nắm giữ khoảng 1.040 tấn vàng, là ngân hàng trung ương sở hữu vàng lớn thứ tám thế giới.

Tin cùng chuyên mục