Giới đầu tư, chuyên gia lạc quan về giá vàng tuần này

  • 27/05/2019 11:40
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước chưa rõ xu hướng, trong khi giá vàng thế giới đang tiếp đà tăng được thiết lập từ cuối tuần trước.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước chưa thấy xu hướng rõ ràng. Vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên so với mức đóng cửa phiên cuối tuần trước, 36,28 – 36,45 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,28 – 36,47 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra, hiện đang giao dịch tại 36,31 – 36,39 triệu đồng/lượng. Cũng niêm yết ở mức giá tương tự nhưng so với phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu lại giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần này

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần này

Trên thế giới, giá vàng trong phiên châu Á hiện đang giao dịch quanh mức 1.287 USD/ounce, tăng 2 USD so với phiên trước đó. Như vậy, sau nhiều nỗ lực bứt phá, giá vàng cũng đã vượt ngưỡng tâm lý 1.285 USD.

Hiện giới chuyên gia và nhà đầu tư cũng khá lạc quan về giá vàng tuần này. Kết quả khảo sát của Kitco News, có tới 60% chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng, chỉ có 7% cho rằng giá vàng giảm và 33% giữ quan điểm trung lập.

Còn với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 55% nhà đầu tư tin tưởng giá vàng sẽ tăng, 29% cho rằng giá vàng giảm và chỉ có 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Thị trường vẫn đang hướng sự quan tâm tới cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Mỹ hiện cũng đang nhắm mục tiêu vào gã khổng lồ Huawei để trừng phạt Trung Quốc.

Giới đầu tư cũng sẽ tiếp tục chú ý tới diễn biến Brexit của Anh.

Bên cạnh đó, giá dầu liên tục giảm cuối tuần qua khi dự trữ của Mỹ tăng cùng với diễn biến đồng USD dù chững lại nhưng vẫn ở mức cao sẽ vẫn tiếp tục tác động tới giá kim loại quý.

Tin cùng chuyên mục