Giá vàng giảm mạnh trong ngày vía Thần Tài

  • 03/02/2020 16:19
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trái với mọi năm, năm nay gá vàng trong vía Thần Tài không những không tăng mà còn giảm mạnh. Dù lượng khách mua vàng ngày vía Thần Tài đông đúc hơn ngày thường nhưng không có cảnh chen chúc như những năm trước.

Không còn cảnh chen lấn mua vàng

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 3/2 (tức ngày 10 tháng Giêng, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài), lượng khách tới mua vàng tại các phố vàng lớn của Hà Nội như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn… tấp nập hơn so với ngày thường, tuy nhiên, so với dịp Thần Tài các năm trước thì giảm đáng kể. 

Nhiều cửa hàng năm ngoái chen chúc xếp hàng nhưng năm nay ghế trống khá nhiều. Thậm chí các cửa hàng vàng nhỏ vắng tanh khách mua. Đến đầu giờ chiều, lượng khách mua có vẻ tấp nập hơn buổi sáng nhưng cũng không có cảnh chen chúc.

Tuy nhiên, đại diện các đơn vị kinh doanh vàng vẫn khẳng định lượng khách mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay vẫn tăng so với năm ngoái. Ông Trần Đức Mạnh, Giám đốc phụ trách kinh doanh Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết, dù lượng khách đến mua trực tiếp tại cửa hàng giảm so với năm ngoái nhưng ước tính lượng mua vàng vẫn tăng khoảng 10-20%.

Công ty đã mở bán online qua websitle, fanpage bắt đầu từ ngày 6 tháng Giêng, nhiều khách hàng lo ngại dịch virus Corona nên đã mua online, lượng đặt  online tăng khoảng 10% so với năm trước.

Khách hàng khá thoải mái khi mua vàng, vì không phải xếp hàng chen chúc

Khách hàng khá thoải mái khi mua vàng, vì không phải xếp hàng chen chúc

Tương tự, bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, năm nay lượng khách của doanh nghiệp này tăng, dù vậy các cửa hàng đỡ đông hơn mọi năm.

Nguyên nhân do ngày Thần Tài năm nay rơi vàothứ Hai đầu tuần, nên một lượng lớn khách đã tranh thủ mua vàng từ Chủ nhật. Hơn nữa, do lo ngại dịch bệnh nên lượng khách hàng đặt hàng qua các kênh online của DOJI tăng mạnh, không còn tình trạng chen lấn mua hàng như mọi năm.

Năm nay, đơn vị này vẫn bán hàng qua mạng lưới gần 100 trung tâm vàng bạc đá quý và gần 400 đại lý trên toàn quốc.

Để phòng tránh dịch bệnh, các cửa hàng vàng bạc lớn đã chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho khách ra vào mua hàng và tặng khẩu trang miễn phí cho khách mua hàng.

Giá vàng giảm mạnh

Nhằm chuẩn bị cho ngày Vía Thần tài năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tung ra nhiều sản phẩm độc đáo, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Tập đoàn Phú Quý ngoài nhẫn tròn trơn còn ra mắt bộ sản phẩm đồng xu vàng 12 con giáp dập nổi bằng vàng 24K; Bộ tượng 12 con Giáp; Kim bài Thần Tài...

Tương tự, DOJI cho biết đã tung ra 280.000 sản phẩm đa dạng, tăng 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái, trong đó, đa dạng các sản phẩm đúc hình chuột như: Đồng vàng Kim Tý Phát Lộc; Đồng vàng Kim Tý Chiêu Tài... Sản phâm Âu vàng Phúc Long được sản xuất bằng công nghệ 3D với trọng lượng đa dạng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vàng hình linh vật chuột lên ngôi dịp Thần Tài

Vàng hình linh vật chuột lên ngôi dịp Thần Tài

Về giá cả, trong ngày vía Thần Tài, dù khách mua vàng tăng nhưng lượng mua chủ yếu nhỏ lẻ, một vài chỉ lấy may nên giá vàng không tăng, thậm chí giảm mạnh do vàng thế giới giảm. 

Khoảng 10 giờ sáng, Hệ thống SJC niêm yết giá vàng miếng bán ra ở mức 44,6 triệu đồng/lượng, vàng SJC lẻ loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 phân ở mức 44,63 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ ở mức 44,8 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng PNJ và vàng nhẫn PNJ bán ra ở cùng mức giá  44,75 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI bán vàng nhẫn 99.99 45 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 44,85 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, so với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng thời điểm này đã giảm khoảng 350 - 600 nghìn đồng mỗi lượng tùy thương hiệu vàng.

Chưa dừng lại ở đó, giá vàng có xu hướng giảm dần và đến đầu giờ giao dịch buổi chiều, tại hệ thống SJC vàng miếng SJC 1-10 lượng 43,8 - 44,5 triệu đồng/lượng; vàng SJC lẻ 43,8 - 44,6 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh vàng khác cũng điều chỉnh giảm từng giờ. Giá vàng nhẫn DOJI chiều nay tiếp tục giảm xuống còn 43,8 - 44,9 triệu đồng/lượng, đưa tổng mức giảm trong phiên lên tới 350 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước.

Tin cùng chuyên mục