• Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy có mức giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng.

 • Sẽ bỏ giá trần mặt hàng sữa trẻ em dưới 6 tuổi

  Sẽ bỏ giá trần mặt hàng sữa trẻ em dưới 6 tuổi

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động kinh tế - ngoại giao của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Việt Nam, ngày 24-5, ngài Đại sứ Michael Froman - đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã có buổi làm việc với Bộ Tài chính về quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ.

 • Thêm 4 sản phẩm sữa bị áp giá trần

  Thêm 4 sản phẩm sữa bị áp giá trần

  (ANTĐ) - Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) vừa quyết định sẽ áp giá trần thêm 4 nhãn sữa trong dòng sản phẩm S-26 của Công ty TNHH Nestle Việt Nam, từ ngày 1-9 tới. 

 • Vì tương lai giống nòi

  Vì tương lai giống nòi

  ANTĐ - Cục Quản lý giá vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các địa phương thực hiện kiểm tra mức giá tối đa khâu bán buôn và bán lẻ sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, phải bảo đảm giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất không vượt quá 15% giá bán buôn tối đa của đơn vị sản xuất, nhập khẩu áp dụng. Sau khi Chính phủ quyết định chủ trương bình ổn giá, Bộ Tài chính đã thực hiện áp trần giá sữa, được kỳ vọng sẽ giúp giảm mạnh giá sữa trên thị trường. 

 • Giá sữa giảm cũng khó quản

  Giá sữa giảm cũng khó quản

  ANTĐ - Vừa qua, tình hình giá cả thị trường đáng chú ý nhất chính là việc điều chỉnh giảm giá sữa do áp giá trần theo quy định của Bộ Tài chính. Giá sữa đang được điều chỉnh, nhưng liệu mức giảm có như kỳ vọng và cơ quản quản lý có quản được giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng hay không lại là chuyện khác.

 • Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã nhận được hồ sơ đăng ký giá sữa của 4 doanh nghiệp (Mead Johnson Việt Nam, Nestle Việt  Nam, Friesland Campina Việt Nam và Công ty Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott) với tổng số 141 sản phẩm.

 • Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  Giá sữa rẻ đến tay người dùng từ ngày 21-6

  ANTĐ - Chiều nay (27-5), Bộ Tài chính đã tổ chức cuộc họp báo nhằm tiếp tục thông tin tới các cơ quan truyền thông và người tiêu dùng xung quanh việc áp trần đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • Hàng không Việt Nam trong bối cảnh "mở rộng bầu trời"

  Hàng không Việt Nam trong bối cảnh "mở rộng bầu trời"

  ANTĐ - Trong những năm gần đây, thị trường hàng không Việt Nam đã có những bước chuyển đáng ghi nhận về môi trường đầu tư kinh doanh phát triển thị trường nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức mới trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh gay gắt. Làm thế nào để tạo lập được một cơ chế pháp lý phù hợp, một môi trường thông thoáng để tạo đà phát triển mang tính đột phá hơn nữa cho thị trường Hàng không ở Việt Nam đang là vấn đề cần thiết.

 • “Nội soi” giá độc quyền

  “Nội soi” giá độc quyền

  ANTĐ - Có lẽ lần đầu tiên, Bộ Tài chính tổ chức một cuộc hội thảo chuyên sâu bàn cơ chế quản lý Nhà nước về giá đối với hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp có vị thế độc quyền, thống lĩnh thị trường sản xuất kinh doanh. Cuộc hội thảo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia. 

 • Giá USD giảm về dưới 21.000 đồng/USD

  Giá USD giảm về dưới 21.000 đồng/USD

  ANTĐ - Sau khi liên tiếp tăng giá trong những ngày gần đây, giá USD ngày hôm qua (6-3) đã bất ngờ giảm. Mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại đã giảm về dưới 21.000 đồng/USD. Giá USD tự do cũng giảm nhẹ 10 đồng so với hôm trước, trong đó giá mua vào là 21.160 đồng/USD và bán ra ở mức 21.180 đồng/USD.

 • Từng bước “nhường sân”

  Từng bước “nhường sân”

  ANTĐ - Những gì mà lĩnh vực tư nhân có thể làm tốt hơn thì Nhà nước nên dành cho tư nhân làm. Nhà nước giảm dần tỷ trọng đầu tư từ ngân sách Nhà nước và trái phiếu Chính phủ, huy động nhiều hơn từ các thành phần ngoài Nhà nước tham gia, kể cả vào cơ sở hạ tầng. Đó là tinh thần của Nghị quyết Trung ương 3 đề cập tới tái cấu trúc đầu tư mà trọng tâm là tái cấu trúc đầu tư công. Đây cũng là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư tại buổi giao lưu trực tuyến với nhân dân mới đây.

 • Giá vé máy bay nội địa sẽ tăng tối đa 20%

  Giá vé máy bay nội địa sẽ tăng tối đa 20%

  ANTĐ - Cục Hàng không đưa ra 5 mức vé cho 5 chặng đường bay khác nhau. Theo đó, mức  dưới 500km mức tối đa là 1,7 triệu đồng; từ 500km đến dưới 850km mức tối đa là 2,250 triệu đồng; từ 850km đến dưới 1.000km mức vé tối đa là 2,890 triệu đồng; từ 1.000km đến dưới 1.280km là 3,4 triệu đồng và từ 1.280km trở lên là 4 triệu đồng. Mức giá này là vé 1 chiều, chưa bao gồm VAT.

 • Việt Nam không thừa sân bay

  Việt Nam không thừa sân bay

  ANTĐ - Quy hoạch cảng hàng không (CHK), sân bay hiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người cho rằng, Việt Nam hiện dư thừa sân bay, bởi có những sân bay quá vắng khách để cỏ mọc, trâu bò vào khu vực bay… Ông Phạm Quý Tiêu - Thứ trưởng Bộ GTVT đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.