Áp giá trần một số mặt hàng tại sân bay Nội Bài

  • 24/08/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTĐ - Càng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa áp giá trần đối với một số mặt hàng bán tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Cụ thể, các loại nước uống tinh khiết không quá 15.000 đồng/chai 0,5 lít. Các loại nước ngọt đóng chai, nước ngọt đóng lon thông dụng, không quá 25.000 đồng/lon hoặc chai. Các loại nước uống thông dụng doanh nghiệp pha chế, phục vụ tại bàn, quầy như: Trà các loại, sữa chua hộp không quá 20.000 đồng/cốc hoặc ly; Cà phê không quá 35.000 đồng/cốc hoặc ly; trừ các loại cao cấp hoặc nhập khẩu. 

Các loại thức ăn nhanh như phở, mỳ, miến, bánh mỳ kẹp… thông dụng có bổ sung thêm thực phẩm như thịt bò, thịt gà, xúc, xích… tùy chất lượng, không quá 50.000 đồng/bát hoặc cái, trừ trường hợp các loại thực phẩm bổ sung cao cấp hoặc hàng nhập khẩu theo yêu cầu của khách hàng. Các loại thức ăn nhanh như phở, mỳ, miến, bánh mỳ kẹp… ăn liền thông dụng không bổ sung thêm thực phẩm, tùy chất lượng, không quá 20.000 đồng/bát hoặc cái. Riêng tại khu cách ly quốc tế, giá trần cho một bát mỳ, phở hoặc bánh mỳ kẹp... ăn liền không bổ sung thêm thực phẩm là 3 USD. 

Theo ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, để đảm bảo các doanh nghiệp không vi phạm mức giá trần trên, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã thành lập Tổ giúp việc kiểm soát việc chấp hành các quy định về giá dịch vụ phi hàng không. Tổ sẽ kiểm tra, giám sát việc niêm yết, tuân thủ giá dịch vụ phi hàng không theo quy định, chất lượng dịch vụ và giá hiệp thương. 

Tin cùng chuyên mục