• Ki-ốt cắt tóc, gội đầu phát hoả

  Ki-ốt cắt tóc, gội đầu phát hoả

  ANTD.VN - Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng bao trùm toàn bộ ki ốt cắt tóc, gội đầu ngay khu vực cổng chợ. Lực lượng PCCC đã huy động 6 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ để khống chế ngọn lửa.

 • Riêng chuyện đặt tên thì đừng "sính" ngoại

  Riêng chuyện đặt tên thì đừng "sính" ngoại

  ANTD.VN - Vợ chồng tôi là người Việt Nam, sinh con tại Việt Nam. Xin luật sư cho biết tôi có được đặt tên con bằng tiếng nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay tiếng Anh không? Có những hạn chế gì theo quy định của pháp luật khi đặt tên cho con? Phạm Bích Hạnh (Huyện Đông Anh - Hà Nội)

 • Lật tẩy chiêu thức mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

  Lật tẩy chiêu thức mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

  ANTD.VN - Lợi dụng chính sách tạo điều kiện thông thoáng về đầu tư của Nhà nước, thời gian gần đây, tình trạng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng diễn ra rất phức tạp với chiêu trò tinh vi. Điều này không những gây thiệt hại về thuế cho Nhà nước mà còn gây ảnh hưởng nặng nề về môi trường kinh doanh. 

 • Đảm bảo an toàn PCCC tại các kho hàng phục vụ Tết

  Đảm bảo an toàn PCCC tại các kho hàng phục vụ Tết

  ANTD.VN - Thời  gian quan, trên địa bàn TP xảy ra liên tiếp các vụ cháy kho hàng chuẩn bị cho dịp Tết, gây thiệt hại lớn về tài sản. Thực tế cho tế cho thấy phần lớn các chủ hàng chưa nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn PCCC, trong khi công tác kiểm tra hướng dẫn của các cơ quan chức năng còn có những hạn chế. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Xe mất, ai bồi thường?

  Xe mất, ai bồi thường?

  ANTD.VN - Hỏi: Công ty nơi tôi làm việc không có bảo vệ nhưng yêu cầu để xe của nhân viên ở ngoài đường. Xin hỏi trong trường hợp tôi bị mất xe thì công ty có phải bồi thường 100% giá trị xe của tôi không? Nguyễn Văn Bắc(Ba Đình, Hà Nội)

 • Chủ vắng nhà, "bà hỏa" thiêu rụi kho hàng

  Chủ vắng nhà, "bà hỏa" thiêu rụi kho hàng

  ANTD.VN - Khoảng 9h20 ngày 15-11, tại ngôi nhà số 18 đường Nguyễn Quang Bích (đoạn gần chợ Tây Lộc, phường Tây Lộc, TP Huế) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xảy ra cháy khiến cả khu dân cư hoảng hốt.

 • Nỗi đau tận cùng của những vụ hỏa hoạn

  Nỗi đau tận cùng của những vụ hỏa hoạn

  ANTD.VN - 13 người chết là con số thương tâm tại vụ hỏa hoạn xảy ra chiều ngày 1-11, trên đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mặc dù TP Hà Nội đã có những chỉ đạo nhanh chóng và quyết liệt, Cảnh sát PCCC Hà Nội, CATP cùng các cơ quan, đơn vị đã nỗ lực chữa cháy, cứu nạn nhưng phải trải qua gần 5h đồng hồ, đám cháy mới cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, hậu quả mà vụ hỏa hoạn để lại rất lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản cũng như ảnh hưởng chung đến tình hình ANTT khu vực.

 • Ngăn chặn hiểm họa cháy nổ từ những "quả bom di động"

  Ngăn chặn hiểm họa cháy nổ từ những "quả bom di động"

  ANTD.VN - Thời gian qua, trên địa TP Hà  Nội đã xảy ra không ít các vụ cháy cây xăng, gây thiệt hại lớn về tài sản. Đáng chú ý, một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ cháy nổ này, lại do sự bất cẩn trong quá trình sang chiết nhiên liệu từ những chiếc xe bồn. Theo các chuyên gia, khi xảy ra cháy nổ,  xe bồn không chỉ khó dập, mà để lại hậu quả vô cùng thảm khốc. 

 • Cứu hộ cây đổ đè vào xe ô tô gây nguy hiểm trong đêm

  Cứu hộ cây đổ đè vào xe ô tô gây nguy hiểm trong đêm

  ANTD.VN -Vào khoảng 22h28'  ngày 9-9, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 quận Ba Đình, Đống Đa,  thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội nhận được tin cứu hộ do một cây xanh đổ vào đường dây điện, mắc hệ thống điện lưới vào chiếc xe tải đang chạy ngay qua tại trước cửa số nhà 194 Đội Cấn, quận Ba Đình.

 • Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

  Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (có tên quốc tế là Mirinae)  làm mưa dông kéo dài từ đêm 27-7 đến sáng ngày 28-7 đã khiến không ít hộ dân trên địa bàn quận TP Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng phải chịu những thiệt hại nặng nề.

 • Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa trong mưa

  Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa trong mưa

  ANTĐ - Trong lúc trời đang mưa, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại căn nhà nhỏ ở quận 3, TP.HCM, hàng chục Cảnh sát PCCC thành phố phải dầm mưa dập lửa.