Gặp mặt truyền thống Cựu chiến binh sinh viên - chiến sĩ 6971

  • 06/09/2019 21:24
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-9, Hội Cựu chiến binh sinh viên - chiến sĩ 6971 tổ chức gặp mặt truyền thống, nhân kỷ niệm 48 năm ngày lên đường chiến đấu chống Mỹ cứu nước (6/9/1971 -  6/9/2019).

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên chiến sỹ, thân nhân liệt sỹ cùng ôn lại những kỷ niệm hào hùng của những tháng ngày chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thời điểm đó, hàng vạn sinh viên của 33 trường Đại học và Cao đẳng toàn miền Bắc đã "xếp bút nghiên lên đường chống Mỹ cứu nước".

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ hào hùng, đã có nhiều tấm gương sinh viên - chiến sỹ chiến đấu kiên cường dũng cảm quên mình, dâng trọn tuổi xuân cho đất nước, hàng nghìn chiến sỹ sinh viên đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường, tất cả vì hòa bình, thống nhất đất nước. 

Cuộc gặp mặt thân mật của các cựu sinh viên, chiến sỹ 6971

Cuộc gặp mặt thân mật của các cựu sinh viên, chiến sỹ 6971

Sau giải phóng miền Nam, phần lớn những người chiến sỹ sinh viên trở về với giảng đường, tiếp tục nghiên cứu, học tập, cống hiến trí tuệ để phát triển đất nước. Nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo, Giáo sư, Tiến sĩ... cống hiến to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ngoài ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng sinh viên chiến sỹ; tưởng niệm các liệt sỹ đồng đội đã khuất, Ban liên lạc Hội Cựu chiến binh sinh viên - chiến sỹ 6971 đã tặng quà tri ân các gia đình liệt sỹ.

Tin cùng chuyên mục