Gần 100 người thiệt mạng vì xe bồn phát nổ lúc ‘hôi xăng’

  • 06/11/2021 20:58
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Chiếc xe bồn phát nổ ở ngoại ô Thủ đô của Sierra Leone đêm 5-11 đã khiến gần 100 người thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân đều đang “hôi xăng” khi chiếc xe chở xăng gặp tai nạn trên đường.

Thảm họa xảy ra tối 5-11 khi xe chở nhiên liệu va chạm với một xe tải và phát nổ sau đó. Thị trưởng Yvonne Aki-Sawyerr cho biết vụ nổ xảy ra tại đường Bai Bureh, một tuyến đường giao thông chính ở phía đông Freetown.

Vụ nổ xe bồn đã khiến nhiều người tử vong tại chỗ, chủ yếu là những người dân sống gần đó ra hứng xăng rò rỉ từ bồn xe sau vụ va chạm.

Gần 100 người thiệt mạng vì xe bồn phát nổ lúc ‘hôi xăng’ ảnh 1

Ngọn lửa lớn bùng cháy lan cả ra các cửa hàng và ngôi nhà gần đó

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác sơ cứu các nạn nhân còn sống sót và tìm kiếm thi thể những người xấu số.

Gần 100 người thiệt mạng, Thứ trưởng Y tế Sierra Leone cập nhật tình hình khi tới thăm 2 bệnh viện trong thành phố. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và các trung tâm y tế trên cả nước để điều trị.

Phó Tổng thống Sierra Leone đã tới thị sát hiện trường, chia buồn với gia đình các nạn nhân và hứa sẽ hỗ trợ các gia đình có người gặp nạn.

Gần 100 người thiệt mạng chưa phải là con số cuối cùng của sự việc kinh hoàng này

Các vụ tai nạn do xe bồn phát nổ lúc ‘hôi xăng’ kiểu này thường xuyên xảy ra tại các nước nghèo ở khu vực phía Nam sa mạc Sahara. Năm 2018 và 2019, hai thảm họa tương tự xảy ra tại CHDC Congo và Tanzania, đã cướp đi sinh mạng của khoảng 135 người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục