Gã làm công bất lương

  • 20/03/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - “Đây là vụ án mạng nghiêm trọng nhất trong vài năm gần đây tại thành phố Thường Châu” – ông Sử Húc Quân, Đội phó Đội hình sự Sở Công an thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nói về vụ phóng hỏa, phi tang tội ác man rợ giết hại cả 3 người trong một gia đình vừa xảy ra.
Gã làm công bất lương ảnh 1
Nghi phạm họ La bị áp giải về cơ quan cảnh sát

Nhiều điểm nghi vấn 

Sáng sớm 16-3, cơ quan Cảnh sát thành phố Thường Châu nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn xảy ra ở một nhà dân tại quận Tân Bắc, thành phố Thường Châu. Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát địa phương đã gấp rút đến hiện trường dập lửa, sơ tán các gia đình xung quanh căn nhà xảy cháy. Trong khi lực lượng cứu hỏa vào từng phòng để tìm kiếm người mắc kẹt trong nhà, họ đã phát hiện tại phòng ngủ có 3 thi thể. 3 nạn nhân sau đó được xác định là ông bà họ Cao và người cháu nội 14 tuổi.

Do nhận thấy hiện trường vụ cháy có nhiều nghi vấn như điểm phát hỏa được tìm thấy ở rất nhiều nơi cả tầng trên và tầng dưới của căn nhà, trên thi thể vợ chồng ông bà Cao có nhiều vết thương bất thường ở mặt và tay, cổ có vết siết và người cháu bị lửa thiêu đến chết, cảnh sát địa phương đã lập án điều tra. Một tổ gồm các chuyên gia hình sự lập tức được Công an tỉnh Giang Tô cử đến phối hợp điều tra với cảnh sát thành phố Thường Châu.

Hung thủ là người quen 

Sau vụ cháy, hiện trường vụ án mạng bị xáo trộn hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ sự tỉ mỉ thu thập chứng cứ của các nhân viên cảnh sát, những dấu chân lạ xung quanh hiện trường đã được phát hiện. “Rõ ràng hung thủ là một người hiểu rõ căn nhà của gia đình nạn nhân, nên đã có kế hoạch từ trước để tránh lưu lại dấu vết” – ông Sử Húc Quân cho biết lý do hướng điều tra chuyển sang những người thân quen với ông bà Cao.

Thông tin thu được cho thấy, ông bà Cao có một xưởng in bao bì, trong cuộc sống hàng ngày ông bà cư xử ôn hòa, không có hiềm khích với ai. Trong số công nhân trong xưởng của nhà họ Cao, cảnh sát tập trung vào một người họ La, 29 tuổi, quê tỉnh An Huy, làm ở xưởng từ năm 2012, đến năm 2013 vì vấn đề tiền lương nên đã thôi việc. Xưởng in và phòng ở của nạn nhân hợp thành một khu, nên công nhân này chắc chắn đã rất quen với cách bố trí phòng ốc.

Qua điều tra về đối tượng họ La, cảnh sát nhận định đây là đối tượng tình nghi số 1 của vụ án. 1h sáng 17-3, hai nghi phạm họ La và họ Chu, 27 tuổi, người tỉnh Giang Tô, đã bị cảnh sát bắt giữ. “Khi bị bắt, cổ của tên La còn có nhiều vết trầy xước, mặt của tên Chu có vết bỏng” – ông Sử Húc Quân cung cấp thông tin. Đặc biệt, vết chân tại hiện trường án mạng cũng trùng hợp với chân của 2 đối tượng này.

Ngày 15-1, tên La đã từng vào xưởng nhà ông bà Cao ăn trộm nhưng không bị phát hiện. Thời gian trước khi gây ra vụ án mạng, La đâm xe bị thương người đi đường, nhưng lại không có tiền bồi thường nên đã lên kế hoạch đến quay về nhà ông bà Cao tiếp tục ăn trộm. Hai đối tượng khai nhận, sáng sớm 16-3, La và Chu đột nhập nhà ông bà Cao nhưng bị vợ chồng ông bà này phát hiện. 2 đối tượng đã giết nạn nhân rồi phóng hỏa hiện trường. Sau khi gây án, 2 đối tượng này vẫn ung dung ở nhà tại thành phố Thường Châu, chúng đã không ngờ rằng chỉ sau 19 tiếng gây án đã bị sa lưới.

(Theo Eastday.com)

Tin cùng chuyên mục