FPT mở kho tài nguyên công nghệ miễn phí cho giới trẻ

  • 09/10/2015 15:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Hơn 200 thí sinh trên cả nước đã lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015. Các thí sinh này đã được FPT cấp tài khoản trên Đám Mây của FPT (Cituspaas) để viết các ứng dụng công nghệ.

Sau 2 tháng phát động cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015, đã thu hút hơn 68 đội thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc.
Kết thúc vòng 1, 48 đội thi có ý tưởng rõ nét đã được BTC lựa chọn vào vòng 2. Trong đó, Hà Nội có 26 đội, TP.HCM mặc dù là năm đầu tiên tham gia nhưng đã có 22 đội lọt vào vòng trong. Trường Đại học CNTT TP.HCM dẫn đầu về số lượng đội thi được chọn (10 đội), tiếp theo là Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội (8 đội), Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ…


Bước vào vòng 2, các thí sinh sẽ được FPT đào tạo trực tuyến; trải nghiệm một số sản phẩm công nghệ mới của FPT (truyền hình FPT và FPT Play, DirectTV, Vé tàu điện tử, sàn thương mại điện tử Sendo…); phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động nhóm; đặc biệt là được giao lưu với các chuyên gia công nghệ và nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ tài năng

Với giai đoạn đào tạo, từ tối 8/10, FPT chính thức kích hoạt tài khoản Đào tạo trên website smac.fpt.com.vn. Với tài khoản Cituspaas do FPT cung cấp, các thí sinh có thể tự tạo ứng dụng  từ các ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Java, Ruby... Bên cạnh đó, các thí sinh còn được cung cấp một số dịch vụ thông minh như: Dịch vụ tổng hợp tiếng nói  tiếng Việt (TTS); Dịch vụ phân tích ngôn ngữ tự nhiên cho tiếng Việt(NLU; Dịch vụ cơ sở dữ liệu dạng đồ thị (Neo4j); Dịch vụ hỏi đáp (AIML) được xây dựng để phát triển ngôn ngữ tự nhiên giữa người và máy.
48 đội thi lọt vào vòng 2 đã có buổi gặp gỡ đầu tiên qua hệ thống Telepresence

48 đội thi lọt vào vòng 2 đã có buổi gặp gỡ đầu tiên qua hệ thống Telepresence

48 đội thi lọt vào vòng 2 đã có buổi gặp gỡ đầu tiên qua hệ thống Telepresence 

Ngoài ra, ở vòng chung kết, FPT sẽ cung cấp Robot cho các thí sinh phát triển sản phẩm.

Vòng tìm kiếm 16 đội dẫn đầu: Các đội qua vòng loại sẽ được cung cấp tài khoản Cloud để phục vụ cho việc phát triển sản phẩm, được đào tạo liên tục dưới hình thức trực tuyến (online) và đặc biệt là có 2 ngày trải nghiệm tập trung để tham dự các vòng thi trí tuệ thú vị và được các chuyên gia công nghệ đào tạo, giải đáp các thắc mắc, nghe giới thiệu về một số dự án công nghệ tiêu biểu. Trong quá trình đào tạo và trải nghiệm này, BTC sẽ tìm ra 16 đội xuất sắc nhất để vào vòng Bán kết.

Bán kết (14/11-15/11/2015): 16 đội sẽ demo sản phẩm đã hoàn thiện. 4 đội xuất sắc nhất được lựa chọn vào chung kết.

Vòng Chung kết (16/11 - 19/12/2015): Dự kiến, 4 đội sẽ được đào tạo kiến thức API về lập trình Robot dạng workshop, ghép ứng dụng trên robot ảo, thi đối kháng robot thực hiện yêu cầu mua sắm (robot shopping). Ngoài ra các đội thi cũng đưa clip giới thiệu về sản phẩm của mình lên mạng xã hội để người dùng bình chọn, đánh giá và cho điểm. Trận chung kết dự kiến diễn ra ngày 19/12/2015.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích