FBI công bố hồ sơ mật điều tra về Steve Jobs

  • 10/02/2012 20:16
  • 0 bình luận
  • Hải Bằng
  • In bài
ANTĐ -Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố một bộ hồ sơ dày 191 trang về Steve Jobs - cố Giám đốc điều hành và là nhà sáng lập của Tập đoàn máy tính Apple - người được mệnh danh là huyền thoại sống của thung lũng Silicon.

Bộ hồ sơ này là kết quả mà FBI thu thập các dữ liệu trong một cuộc điều tra về Steve Jobs khi ông được Tổng thống Mỹ lúc đó là George H.W. Bush bổ nhiệm vào Ủy ban Cố vấn quốc gia về thương mại quốc tế hồi những năm 1990.

FBI công bố hồ sơ mật điều tra về Steve Jobs ảnh 1
 Steve Jobs

Theo kết quả được FBI công bố, trong cuộc phỏng vấn năm 1991, vài ngày trước đám cưới của mình, Steve Jobs thừa nhận hồi trẻ ông đã từng sử dụng một số chất gây nghiện như Hashish và LSD (loại ma túy mạnh gây ảo giác). Ngoài ra, trong thời gian đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs đã từng dính dáng đến nhiều vụ kiện, song ông chưa từng bị bắt giữ. Trong bản hồ sơ này, một số người khi được phỏng vấn còn nhận định Steve Jobs không mấy gần gũi với người con gái ngoài giá thú của ông. Tuy nhiên, những câu trả lời của các nhân vật liên quan cũng cho thấy ông là một người trung thực, thẳng thắn, tài năng, đầy nhiệt huyết và đam mê trong công việc và vì vậy là người mà chính phủ có thể tin tưởng.

Là nhà đồng sáng lập Apple Inc., Steve Jobs đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của các sản phẩm công nghệ cao cấp, giữ vai trò định hình thị trường công nghệ như máy tính Mac, máy nghe nhạc iPod, điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và gian hàng âm nhạc trực tuyến iTunes. Đế chế Apple Inc. dưới sự lãnh đạo của Steve Jobs trong vai trò Giám đốc điều hành (CEO) từ năm 1997 cho đến 2011 đã trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới.Steve Jobs qua đời ngày 5-10-2011 ở tuổi 56 sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Theo Reuters, AFP

Tin cùng chuyên mục