F-16 và B-52 Mỹ thực hiện các cuộc tấn công khiêu khích vào bờ Biển Đen

  • 02/02/2021 14:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 1-2 đưa tin cho biết, các chiến đấu cơ F-16 và máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ đã thực hành các cuộc tấn công khiêu khích trên bán đảo Crimea và bờ Biển Đen.
F-16 và B-52 Mỹ thực hiện các cuộc tấn công khiêu khích vào bờ Biển Đen ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ

“Các chiến đấu cơ F-16 và máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ cùng các chiến đấu cơ của Romania và Italia đã tham gia vào cuộc tập trận tấn công nhiều mục tiêu hải quân ở Biển Đen. F-16 Romania đã bay cùng với F-16 của không quân Mỹ từ Trung đoàn máy bay chiến đấu số 31, Aviano AFB của Italia và máy bay Stratotankers KC-135 từ Cánh máy bay tiếp nhiên liệu 100 quân không Anh Mildenhall. Ngoài ra, máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ cũng tham gia cuộc tập trận”, thông báo của Bộ Tư lệnh không quân Mỹ cho biết.

“Trong sự kiện này, các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã thực hiện các kịch bản huấn luyện sử dụng chiến thuật tên lửa đất đối không JASSM. JASSM là tên lửa đất đối không tầm xa, độ chính xác cao được thiết kế để tấn công các mục tiêu có giá trị và được bảo vệ tốt. Các máy bay F-16 của Romania đã hộ tống các cuộc tập trận như vậy làm tăng khả năng sẵn sàng và răn đe chung của quân đội Mỹ và các đồng minh cũng như tăng cường tính ổn định khu vực”, thông báo cho biết thêm.

Vì những lý do rõ ràng, Bộ Tư lệnh không quân Mỹ quyết định không tiết lộ chi tiết về các cuộc tập trận đã tiến hành, đặc biệt, trước đó có thông tin cho rằng, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được đặt trong tình trạng báo động, và không chỉ xác định kịp thời các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO mà còn buộc họ rời khỏi biên giới Nga, thể hiện sự sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu tình hình đòi hỏi.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục