"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất

  • 09/09/2015 14:35
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTĐ - Bộ phim "Everest" đã tái hiện hành trình của hai nhóm leo núi với mong muốn chinh phục đỉnh “nóc nhà thế giới” trước một trong những trận bão tuyết khủng khiếp nhất mọi thời đại. Trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, họ phải tìm cách vượt qua những trở ngại gần như không tưởng để giữ tính mạng và trở về.
Dựa trên câu chuyện có thật vào năm 1996, "Everest" mô tả lại thảm kịch về một cơn bão tuyết mạnh nhất lịch sử lúc bấy giờ bất ngờ ập đến, đẩy hàng loạt nhà leo núi vào thế lâm nguy trong hành trình chinh phục nóc nhà thế giới. Trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, họ phải tìm cách vượt qua, đồng thời bảo vệ lẫn nhau trước những trở ngại gần như không tưởng để giữ tính mạng và trở về.

Hành trình của Rob Hall và Scott Fischer – hai nhà leo núi lừng danh thế giới – cũng nằm trong số đó đã trở thành câu chuyện đầy cảm hứng khiến đạo diễn Baltasar Komakur làm nên tác phẩm điện ảnh đượm cảm xúc sâu lắng trong "Everest". Rob, một trong những nhà leo núi trên phim đã chia sẻ những gì đã trải qua: “Cơ thể con người không được sinh ra để sống sót với độ cao hoạt động của một chiếc máy bay 747, Everest đúng là nơi nguy hiểm nhất trên trái đất”.

Để chuẩn bị cho những thước phim khi tới công chúng mang hình ảnh chân thực nhất, các nhà biên kịch đã phải tìm kiếm và trò chuyện cùng nhiều nhân vật sống sót từ cơn bão tuyết năm đó. Thậm chí trong quá trình ghi hình, ê-kíp thực hiện còn phải đối mặt với trận lở tuyết khiến khu vực quay bị chôn vùi. Diễn viên Jason Clarke – vào vai Rob Hall – phải học cách leo núi, tìm hiểu về kỹ thuật trang bị cùng những dụng cụ cần thiết. Anh cũng tranh thủ luyện tập leo núi ở bất cứ đâu, từ Ben Nevis – Scotland đến Tasman Glacier – New Zealand. Thể hiện vai nhà leo núi Scott Fischer là nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar – Jake Gyllenhaal.

Ngoài những cảnh chính ở Nepal, "Everest" còn được ghi hình tại dãy Alps - Italy và Pinewood Studios - Anh. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Keira Knightley, Robin Wright, Michael Kelly, Sam Worthington, Emily Watson. "Everest" chính thức được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 18-9.

Tối 8-9, ở hai miền Nam - Bắc nhiều nghệ sĩ: Lương Bằng Quang, Đinh Mạnh Ninh, Dustin Nguyễn, quán quân Masterchef Việt Nam 2014 Hoàng Minh Nhật... đã cùng nhau thưởng thức bộ phim trước khi ra rạp. 

Một số hình ảnh trong phim: 
"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất

"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 2


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 3


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 4


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 5


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 6


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 7


"Everest"- Câu chuyện tình người nơi nguy hiểm nhất trái đất ảnh 8

Tin cùng chuyên mục