Êkip sản xuất "Em là bà nội của anh" trở lại với phim "bom tấn" 2020

  • 06/01/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - 4 năm sau thành công vang dội từ “Em là bà nội của anh”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh quyết định bắt tay thực hiện dự án phim điện ảnh mới có tên gọi “Tiệc trăng máu”.

"Tiệc trăng máu" vừa được bấm máy vào ngày 2-1 vừa qua, trở thành bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên được khởi quay trong năm 2020. Sau một thời gian dài im ắng, “ông vua phòng vé” Thái Hòa sẽ trở lại góp mặt trong bộ phim này và diễn xuất bên cạnh dàn diễn viên toàn “sao” như: Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vỹ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn…

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh

Thoạt nghe tựa đề phim, nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là tác phẩm điện ảnh thuộc dòng phim kinh dị, song nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh tiết lộ, thật ra ý nghĩa của tên gọi này là để ám chỉ bản tính con người. Theo đó, nhà sản xuất “Tiệc trăng máu” cho biết, phim bắt đầu từ một bữa tiệc của những người bạn thân đến mức tưởng chẳng có gì để giấu nhau, song khi những bí mật dần dần được hé lộ thì cũng là lúc niềm tin vào những mối quan hệ này bị rạn nứt, dẫn đến đổ vỡ.

Cụ thể, nhóm bạn thân lâu năm tổ chức buổi tiệc họp mặt trong một đêm nguyệt thực tuyệt đẹp. Bất ngờ một người trong nhóm khởi xướng trò chơi chia sẻ điện thoại để tăng tinh thần đoàn kết. Đêm càng đến thì cũng là lúc những chiếc điện thoại bắt đầu phản chủ, phơi bày những bí mật của từng người. Tất cả đều bàng hoàng, hoang mang khi khai quật được những điều thầm kín của những người mà mình cứ ngỡ đã biết rất rõ từ lâu. Sau cùng, điều mà những người trong cuộc phải gánh chịu chính là sự day dứt và trừng phạt của tòa án lương tâm.

"Ông vua phòng vé" Thái Hòa trở lại trong bộ phim này

"Ông vua phòng vé" Thái Hòa trở lại trong bộ phim này

Sở dĩ chọn tên phim như trên theo đại diện đơn vị sản xuất là bởi cuộc gặp đặc biệt này diễn ra vào đúng đêm có hiện tượng nguyệt thực toàn phần, hay còn là hiện tượng “trăng máu”. Trong một số tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo trên thế giới thì hiện tượng này là điềm báo cho sự đổ vỡ, sự trừng phạt tội lỗi của loài người. Và như một câu thoại trong phim:‘”Bản tính con người cũng giống như trăng máu, có thể bị che lấp đi trong chốc lát, nhưng cuối cùng thì cũng sẽ lộ ra”, bữa tiệc của những người bạn trở thành bữa tiệc  của sự đổ vỡ, sau những tràng cười là tiếng khóc.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói thêm, “Tiệc trăng máu” sẽ được dàn dựng theo phong cách hài riêng biệt và rất mới mẻ ở thị trường phim Việt. Ở đó, những mảng miếng hài được xây dựng ý nhị, duyên dáng, đem lại tiếng cười sâu sắc cho khán giả, để rồi sau khi xem xong, mỗi người sẽ có những chiêm nghiệm riêng cho bản thân mình.

Theo dự kiến, phim sẽ ra rạp đến với khán giả vào dịp hè 2020.

Tin cùng chuyên mục