Đường dây thuốc lá lậu cực lớn

  • 07/12/2011 22:45
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Thuốc lá lậu thường vận chuyển những bao tải dứa từ tỉnh ngoài về khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, luôn có 1, 2 “xe ôm” chờ sẵn, sau đó chở những bao hàng đó mất hút trong các con phố chuyên doanh thuốc lá ở Nguyễn Siêu, Hàng Hành (quận Hoàn Kiếm).

Chuyên án đấu tranh được phá vào lúc 8h ngày 6-12. Thời điểm trên, một thanh niên gày gò đi xe máy BKS tỉnh ngoài chở theo 2 bao tải dứa và thùng carton, dừng trước số nhà 10 phố Hàng Chiếu. Như đã liên lạc trước, ngay sau đó có 2 đối tượng đi xe máy áp đến, định dỡ 2 bao hàng trên sang xe của mình.

Tổ công tác Đội Chống hàng giả lập tức xuất hiện, tiến hành kiểm tra hành chính người và số hàng nghi vấn. Trong 2 bao tải mà thanh niên đi xe BKS tỉnh ngoài vận chuyển chứa 145 “cây” thuốc lá ngoại, mang nhãn mác “555”, “Esse”… Thêm 10 “cây” thuốc lá được phát hiện trong xe của 1 trong 2 thanh niên đang định dỡ hàng. Ba người này được đưa về trụ sở cơ quan công an, và khai nhân thân là Nguyễn Hải Huy (SN 1978), Nguyễn Đức Hưng (SN 1974), là anh em ruột, quê Hải Dương và tạm trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Người còn lại cũng chính là người chở 2 bao hàng xuất hiện đầu tiên, có nhân thân là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1983), trú ở Tiên Du, Bắc Ninh.

Lời khai của 3 người này cho thấy, họ thực hiện dịch vụ vận chuyển thuốc lá ngoại có dấu hiệu nhập lậu do “ông trùm” Nguyễn Tiến Tỉnh (SN 1971), trú ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh, điều hành. Số thuốc lá Nguyễn Văn Hiệp chở từ Bắc Ninh sang Hà Nội được lấy từ kho-nhà riêng của Tỉnh. Trước thông tin này, Đội Chống hàng giả đã đề xuất chỉ huy phòng, tăng cường lực lượng để thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tiến Tỉnh. “Ông trùm” không có mặt ở nhà thời điểm lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, và cũng đã không kịp tẩu tán khoảng 1.000 “cây” thuốc lá các loại được giấu trong gian sau của ngôi nhà. Đáng chú ý, lực lượng công an phát hiện và kiểm tra thêm một địa điểm gửi thuốc lá của Tỉnh, tại nhà Nguyễn Văn Toàn (SN 1965), cũng ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh, thu được thêm 300 cây thuốc lá. Tổng cộng số thuốc lá gồm 1.350 “cây” mà cơ quan công an thu giữ đều không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Vụ việc đang được khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục